Thừa Thiên Huế 24h TRT - 28/05/2018
Đại học Huế: Hội thảo chuyển giao công nghệ tại Việt Nam
Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác giáo dục chuyển giao công nghệ và tri thức Châu Âu-Việt Nam”; ngày 28/5, Đại học Huế tổ chức hội thảo tập huấn với chủ đề “Chuyển giao công nghệ tại Việt Nam - thực trạng và mong đợi trong tương lai”.

Tham dự hội thảo có Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh Hà Tĩnh,Quảng Bình, Quảng Trị,Thừa Thiên Huế, Quảng Nam,...Lãnh đạo, cán bộ quản lý khoa học-công nghệ, các nhà khoa học và các thành viên dự án thuộc 06 trường đại học tham gia dự án VETEC gồm: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Cần Thơ, ĐH Huế, ĐH Tự do Brussel (Bỉ), Đại học Aveiro (Bồ Đào Nha); Đại học Công nghệ Dresden (Đức). Đại diện một số doanh nghiệp tham gia chuyển giao công nghệ. Phía lãnh đạo tỉnh TT Huế có PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đến dự.

Hội thảo diễn ra trong 2 tuần từ 28/5 đến 8/6 với các nội dung được trình bày trong các phiên toàn thể và thảo luận nhóm: bao gồm các hoạt động giới thiệu và tham quan các mô hình chuyển giao cộng nghệ tại Việt Nam, tại ĐH Huế; Giới thiệu về các luật liên quan đến chuyển giao công nghệ của Việt Nam; Tổng quan thực trạng chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp ở Việt Nam, ở Đại học Huế; Giới thiệu về sinh thái doanh nghiệp; Sáng tạo và chu trình công nghiệp; Mô hình spin-off trong trường đại học: cách rút ngắn khoảng cách giữa sáng tạo và thương mại hóa; Kinh nghiệm về xây dựng chiến lược khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ ở các trường đại học châu Âu.

Các báo cáo viên đến từ các trường đại học Châu Âu, Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cung cấp những thông tin hữu ích, cập nhật qua đó góp phần nâng cao nhận thức và năng lực thực tiễn về chuyển giao công nghệ cho các nhà khoa học, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ của các đơn vị thành viên dự án, một số trường đại học và doanh nghiệp địa phương.

Phát biểu tại hội thảo, PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định: Trong xu thế phát triển chung, các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có Đại học Huế, đang xây dựng môi trường đào tạo đại học có quy mô, chất lượng tiếp cận trình độ khu vực và thế giới. Để cụ thể hoá mục tiêu này, tăng cường hợp tác liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là yếu tố sống còn. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao chương trình này, đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tăng cường chuyển giao tri thức-công nghệ và mối liên kết trường đại học - doanh nghiệp để phát triển bền vững tại Việt Nam

Tuấn Anh

Bản in    Gửi email
Tin mới
Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập trường Thanh niên tiền tuyến Huế  (20/07/2019)
Sản lượng tiêu thụ xi măng giảm mạnh  (20/07/2019)
Quảng Điền tổ chức hội thi "Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2019  (19/07/2019)
Đại hội Đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Hương Trà lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024  (19/07/2019)
Phong Điền: Khởi công công trình "Sáng - xanh - sạch - đẹp - trật tự trị an"  (19/07/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)