Thừa Thiên Huế 24h TRT - 05/12/2018
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà làm việc với Huyện ủy Phú Lộc về công tác xây dựng Đảng
Chiều ngày 4-12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc về công tác xây dựng Đảng năm 2018 và định hướng trong năm 2019.

Năm 2018, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Phú Lộc có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp ủy đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời động viên và nhân rộng những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chuyên đề năm 2018 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình. Huyện ủy đã triển khai xây dựng Đề án về sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; ban hành các quy định về công tác cán bộ để triển khai thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ huyện, đưa công tác cán bộ đi vào nề nếp. Công tác phát triển đảng viên mới được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện kết nạp mới 157 đảng viên, đạt trên 87% kế hoạch năm.

Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, việc thực hiện đảm bảo đúng quy trình. Qua kiểm tra, các cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra đã xử lý kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 42 đảng viên vi phạm. Nội dung đảng viên vi phạm chủ yếu liên quan đến chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, với 21 trường hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Huyện ủy Phú Lộc. Đặc biệt là Huyện ủy Phú Lộc đã chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh từ cơ sở; làm tốt công tác đối thoại, tiếp xúc với người dân, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, Huyện ủy Phú Lộc cần tập trung đánh giá đầy đủ những mặt hạn chế, tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục hiệu quả. Việc xây dựng kế hoạch công tác xây dựng Đảng năm 2019 cần phải đổi mới, sáng tạo, trong đó chú trọng đề ra những công việc cụ thể, sát thực tế, thời gian thực hiện hoàn thành. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý Huyện ủy Phú Lộc cần làm tốt công tác đánh giá cán bộ, rà soát quy hoạch cán bộ để chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới; tăng cường kiểm tra giám sát, nắm chắt tình hình trên địa bàn để xử lý kịp thời; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Văn Nhân – Văn Tính

Bản in    Gửi email
Tin mới
Trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em  (27/05/2019)
Trường THCS Lê Hồng Phong, THPT Hai Bà Trưng và Đại học Y dược Huế giành giải nhất toàn đoàn các khối  (27/05/2019)
Chương trình âm nhạc thiện nguyện “Lửa yêu thương”  (27/05/2019)
Người đứng đầu các cấp cần nêu gương trong thực hiện Ngày Chủ nhật xanh  (25/05/2019)
UBND tỉnh đánh giá KT-XH 5 tháng đầu năm 2019  (25/05/2019)
Tin đã đưa
HĐND tỉnh thông qua 5 Nghị quyết quan trọng  (05/12/2018)
Khai mạc kỳ họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII  (05/12/2018)
Khối thi đua văn hóa xã hội tổng kết  (05/12/2018)
Thị ủy Hương Trà: Hội nghị lần thứ 15 - khóa XII mở rộng  (04/12/2018)
Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  (04/12/2018)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)