Thừa Thiên Huế 24h TRT - 11/02/2019
TT Huế: Khắp nơi phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019
Sáng 11/2 ( mồng 7 tết Kỷ Hợi), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế và Ban chỉ huy quân sự 9 huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức trồng cây đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh trồng cây đầu năm mới
 
Với chỉ tiêu, mỗi cán bộ, chiến sĩ trồng từ 5 đến 10 cây lấy gỗ; 1 đến 2 cây ăn quả nhưng phải ghi nhớ lời căn dặn của Bác là cây nào phải tốt cây đó. Sau một buổi ra quân trồng cây, các cơ quan, đơn vị đã trồng trong khuôn viên doanh trại được trên 2000 cây lấy gỗ; 1000 cây ăn trái.
 
Trong những ngày tới, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ chỉ huy, Ban chỉ huy quân sự 9 huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc tiếp tục tổ chức trồng cây ở khu vực hậu cứ, trại sản xuất, trong khuôn viên doanh trại, thao trường huấn luyện, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần cho Bộ đội học tập, công tác, huấn luyện.
 
* Sáng ngày 11/2 ( mồng 07 Tết Kỷ Hợi), tại Nhà văn hóa xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn. 
 
 
Những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng ở huyện miền núi Nam Đông phát triển sâu rộng và được nhân dân hưởng ứng tích cực, diện tích rừng kinh tế không ngừng tăng lên và trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Qua đó, đưa diện tích rừng trồng mới toàn huyện tăng hàng năm, đến nay độ che phủ rừng đạt hơn 83%.
 
Tại lễ phát động, đã tiến hành trồng hàng trăm cây sao đen ở Nhà văn hóa xã Thượng Quảng. Trong đợt này các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học và địa phương trên địa bàn huyện Nam Đông đã trồng được hàng ngàn cây các loại tại trụ sở làm việc, các trục đường chính và địa điểm công cộng, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng của nhân dân, đồng thời, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, giữ gìn môi trường sống trong lành.
 
* Sáng ngày 11/2, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.
 
 
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Điền cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,các em học sinh trường THPT Phong Điền và THCS Nguyễn Duy đã tham gia trồng 250 cây xà cừ tại tuyến đường Nguyễn Duy Năng (khu vực nội thị thị trấn Phong Điền). Đây là những hành động cụ thể và thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ từ cách đây 60 năm. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

* Sáng nay, Huyện A Lưới đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
 
 
Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện A Lưới kêu gọi các cấp, các ngành, mọi nhà, mọi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng rừng và bảo vệ rừng, không khai thác rừng tự nhiên, đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương A Lưới ngày càng xanh – sạch – đẹp.
 
Ngay sau lễ phát động lãnh đạo huyện và nhân dân đã trồng cây sao đen tại các tuyến đường liên thôn tại xã A Ngo .

* Sáng ngày 11/2 (mồng 7 tháng Giêng Kỷ Hợi) tại nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Lăng Cô; huyện Phú Lộc đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” năm 2019.
 
 
Lãnh đạo huyện  đã phát biểu nêu lên vai trò, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Tết trồng cây: “Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong huyện”.
 
Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, các ban, ngành cấp huyện, thị trấn Lăng Cô đã tiến hành trồng cây xanh tại khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Lăng Cô.
 
* Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 11/2 (mồng 7 tháng Giêng Âm lịch), thị xã Hương Thủy tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Kỷ Hợi 2019. 
 
 
Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động thường niên được thị xã Hương Thủy tổ chức vào dịp đầu năm mới nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Qua đó, thúc đẩy phong trào bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng ở thị xã ngày càng lan tỏa và đạt được nhiều kết quả tích cực, nâng độ che phủ rừng lên 52%. 
 
Tại Lễ phát động, lãnh đạo thị xã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong toàn thị xã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng.
 
Sau Lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng hơn 100 cây nhạc ngựa tại tuyến đường Sóng Hồng (thuộc phường Thủy Châu). Đây là một trong những tuyến đường nội thị vừa được thị xã Hương Thủy đầu tư nâng cấp, mở rộng. 
 
* Sáng ngày 11/2, UBND huyện Phú Vang tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019.
 
 
Tết trồng cây là một hoạt động thường niên của huyện Phú Vang nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường và cũng là hoạt động mở đầu các phong trào thi đua năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.
 
Sau buổi lễ phát động các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức, học sinh trên địa bàn đã ra quân trồng cây xanh ở các trục đường chính ở nội thị trung tâm thị trấn Phú Đa với không khí tràn đầy niềm tin vào thắng lợi.
 
Nhóm CTV
Bản in    Gửi email
Tin mới
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Khánh thành trạm đo mưa tự động tại di tích Quan Tượng Đài  (27/06/2020)
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tại khu tái định cư bắc Hương Sơ  (27/06/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)