Huế Xưa & Nay TRT - 21/06/2018
Những phóng viên mang sắc phục công an
Chụp ảnh, quay phim, phỏng vấn, viết bài ... như những nhà báo chuyên nghiệp về các sự kiện chính trị, kinh tế văn hóa cho đến các vụ án hình sự, ma túy hay các vụ cháy nổ, tai nạn giao thông, nhưng thật ra họ lại là những “nhà báo không chuyên”. Cùng với các cơ quan thông tấn báo chí khác, công việc thầm lặng của họ đã góp phần thông tin chính xác, định hướng dư luận và tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành công an về ANTT, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Đó là các anh, các chị của Đội Tuyên truyền, Phòng Công tác chính trị CA tỉnh TT Huế.

Với biên chế số lượng cán bộ khá khiêm tốn, trong khi khối lượng công việc lại nhiều, phải thực hiện nhiệm vụ ở một địa bàn rộng lớn, nhiều vùng đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, nhưng những năm qua Đội Tuyên truyền luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền báo chí, anh chị em trong Đội ai cũng phải đa năng. Mỗi người phải thực hiện tất cả các công đoạn báo chí để có một sản phẩm báo chí hoàn chỉnh. Như từ việc đạo diễn, ghi hình, chụp ảnh, thu tư liệu, viết bài, dựng hậu kỳ và liên hệ để đăng tải và phát sóng . Bất kể ngày hay đêm, trời nắng hay trời mưa,  cứ có việc là cán bộ của Đội tuyên truyền lại lên đường. “ Là những người làm báo không chuyên, chúng tôi cũng có những hạn chế nhất định về nghiệp vụ báo chí nên cũng không ngừng tự học hỏi từ đồng nghiệp từ các anh chị đi trước để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, với đặc thù công tác phản ánh các thông tin liên quan đến ANTT, thường xuyên đi địa bàn xa, đi vào ban đêm, tiếp cận các điểm nóng về ma túy, hình sự nên cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, CBCS trong Đội đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực không ngừng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”, Thiếu tá Trần Đình Hồng - Đội trưởng Đội Tuyên truyền, Phòng Công tác chính trị CA tỉnh TT Huế cho biết.  

Với những  phóng viên mang sắc phục công an, làm báo không chỉ là nghề mà còn niềm đam mê bởi  mỗi chuyến công tác, mỗi lần ghi hình, bấm máy hay đặt bút viết bài, viết chuyện, các anh, các chị dường như thấm nhuần sâu sắc hơn những lời dạy của Bác, và có cho mình rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tác nghiệp. “Với đặc thù công việc của ngành CAND, khi công tác tại Đội, tôi đã có cho mình những trải nghiệm rất riêng. Nhớ nhất là những lần đi trao quà cho đồng bào ở các vùng lũ lụt, những chuyến công tác đến với trẻ em nghèo của vùng cao Nam Đông, A Lưới... những lần như vậy như tiếp thêm cho tôi sức mạnh để được đi, được viết và sống đúng với đạo đức của người làm báo CAND”, Trung úy Nguyễn Nữ Tùng Ngân - Cán bộ Đội Tuyên truyền, Phòng Công tác chính trị CA tỉnh TT Huế chia sẻ. 

Nhiều thước phim, bức ảnh, bài viết chân thực đã kịp thời phản ánh diễn biến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, nêu gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh với tội phạm; vạch trần âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân trong công tác đảm bảo trật tự công cộng, an toàn giao thông, giữ gìn ANTT trên địa bàn. Hàng tháng Đội còn tham mưu để xây dựng Bản tin ANTT TT Huế, mỗi tháng định kỳ hai số. Nhiều tin, bài, phóng sự truyền hình, phát thanh đã phản ảnh đậm nét, kịp thời hoạt động của lực lượng Công an cứu giúp nhân dân, khắc phục hậu quả thiên tai. Từ đó đã để lại những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND. 

Sau hơn 25 năm thành lập, với đặc thù nhiệm vụ được giao, Đội Tuyên truyền, Phòng Công tác chính trị CA tỉnh TT Huế luôn kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được của thế hệ đi trước, xây dựng đội không ngừng lớn mạnh. Những gì mà những phóng viên mang sắc phục công an đã và đang làm  góp phần không nhỏ trong việc mang đến cho người dân một cuộc sống bình yên và hạnh phúc hơn. 

Ánh Nguyệt

 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Viết cho tháng Ba – tháng Thanh niên  (26/03/2019)
Sắc xanh trời biển Cảnh Dương  (25/03/2019)
Giải đua ghe trên sông An Cựu  (24/03/2019)
Quảng Điền: Sức lan tỏa của "Ngày chủ nhật xanh"  (23/03/2019)
Nơi gặp gỡ của những trái tim tình nguyện  (21/03/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)