Thừa Thiên Huế 24h TRT - 12/03/2019
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 -2024
Trong các ngày 11 và 12/3/2019, Ủy ban MTTQ thành phố Huế đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2019-2024). Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế, Chủ tịch HĐND thành phố;Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và gần 200 đại biểu, đại diện cho khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và thống nhất ý chí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.


Đại hội MTTQ thành phố Huế lần thứ X là Đại hội cấp huyện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Nhiệm kỳ qua, bằng những việc làm thiết thực cụ thể sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương, hợp lòng dân, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Huế và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua đã để lại dấu ấn đậm nét, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Ngoài việc tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, một trong những nét nổi bật của MTTQ TP. Huế và các tổ chức thành viên đó là đổi mới, đa dạng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức sinh hoạt chính trị mới, linh hoạt, gắn với tổ chức các phong trào quần chúng tận các khu dân cư, các cuộc vận động như toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cuộc vận động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động hướng về cơ sở, lựa chọn những việc mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Công tác tuyên truyền thông bám sát nhiệm vụ kinh tế - xã hội, gắn với những chủ đề đặc thù của Huế. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế đã đánh giá cao hoạt động của MTTQ VN thành phố và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh: một trong những hoạt động của Mặt trận chủ trì triển khai đã đạt được hiệu quả đó là công tác vận động nhân dân thực hiện các chính sách xã hội, thực hiện quy chế dân chủ - pháp luật thể hiện rõ nét hơn vai trò, chức năng và vị thế của mặt trận tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó Mặt trận còn làm tốt công tác phối hợp tiếp xúc cử tri; tập hợp phản ảnh nhiều ý kiến tâm huyết đúng đắn, hợp lý của nhân sĩ, trí thức, tôn giáo ...về những vấn đề liên quan đến vị thế đô thị Huế, về giá trị lịch sử - văn hóa của Huế, về khai thác các tiềm năng đô thị, vấn đề chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ....

 

Cùng đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ TP. Huế trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho rằng, hoạt động của MTTQ Việt Nam thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, cùng với chính quyền tổ chức có hiệu quả, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, xây dựng đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua thu được những kết quả thiết thực, khơi dậy được các nguồn lực của toàn dân trong xây dựng kinh tế xã hội ở địa phương.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc TP. Huế  đã hiệp thương cử ra 65 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ thành phố Huế khóa X, nhiệm kỳ 2019-2021; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh IX, nhiệm kỳ 2019-2024; tại phiên họp thứ nhất  Ủy ban MTTQ TP.  Huế khóa X đã hiệp thương cử ra Ban thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố gồm 6 người, đồng chí Hoàng Viết Thắng, UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Huế tiếp tục tái cử khóa X nhiệm kỳ 2019-2024.

Quang Phong

Bản in    Gửi email
Tin mới
Người đứng đầu các cấp cần nêu gương trong thực hiện Ngày Chủ nhật xanh  (25/05/2019)
UBND tỉnh đánh giá KT-XH 5 tháng đầu năm 2019  (25/05/2019)
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Công đoàn cơ sở không khói thuốc lá”  (24/05/2019)
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phong Điền, Quảng Điền nhiệm kỳ 2019 - 2024  (24/05/2019)
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4 kỷ niệm 20 năm thành lập  (24/05/2019)
Tin đã đưa
Hương Trà ra quân hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019  (12/03/2019)
Bệnh viện Trung ương Huế: Hưởng ứng “Tuần lễ Glôcôm Thế giới”  (12/03/2019)
Phong Điền: Hơn 500 học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được tuyên truyền về biển, đảo  (12/03/2019)
Quảng Điền:Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi  (12/03/2019)
Khai mạc thi tuyển chức danh Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy  (12/03/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)