Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/04/2019
Ngày 28.4 là ngày phát động cao điểm phong trào “Ngày chủ nhật xanh”
Sáng ngày 18.4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các Sở, ban, ngành các địa phương đánh giá sau 3 tháng triển khai thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” và kế hoạch triển khai giai đoạn tiếp theo của đề án này. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp.

Báo cáo nhanh của Tỉnh đoàn TT Huế cho biết, sau 3 tháng triển khai thực hiện, đề án “Ngày chủ nhật xanh” đã có sức lan tỏa nhanh tại các địa phương trong tỉnh về các hoạt động bảo vệ môi trường, làm cho TT Huế  thêm xanh, sạch, sáng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 33 đơn vị xây dựng kế hoạch, 2 đơn vị xây dựng đề án và 6 đơn vị ban hành công văn chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh”. Có 152/152 phường, xã, thị trấn tổ chức thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, có 1.072 đợt ra quân với hơn 97.211 lượt người tham gia thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”.

Sau khi nghe ý kiến từ đại diện lãnh đạo TP Huế, UBND thị xã Hương Thủy, Cty cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định: “ Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” phải duy trì và hâm nóng thường xuyên”. Không chỉ là “Ngày chủ nhật xanh” mà các ngày trong tuần cũng phải xanh, sạch, sáng. Vấn đề quan trọng của đề án thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” là nâng cao nhận thức, ý thức tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong dân để thay đổi hành vi ứng xử với môi trường, với cuộc sống của chính mình và cộng đồng. Lực lượng cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị, tổ chức phải làm gương trong việc chung tay bảo vệ môi trường nhưng không phải làm thay người dân. Chỉ có ý thức cao trong người dân mới làm cho TT Huế trở nên sáng, xanh, sạch để Huế trở thành TP đáng sống, đáng tự hào của người dân cố đô.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thêm,  cùng với hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và sự vào cuộc của người dân trong phong trào “Ngày chủ nhật xanh” thì các ngành chức năng cũng cần tham mưu cho tỉnh để có các biện pháp chế tài, nâng cao hiệu quả của hoạt động bảo vệ môi trường, tránh tình trạng xả rác bừa bãi. Đặc biệt, từ những phản ánh hiện trường từ hệ thống điều hành trung tâm đô thị thông minh đang triển khai cũng có tính pháp lý để tăng cường công tác chế tài xử phạt những trường hợp vi phạm trong xả rác, đổ trộm rác thải ra môi trường.  Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm đối với việc thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh”, cần thành lập ban điều hành “Ngày chủ nhật xanh”, kí cam kết trong tổ dân phố , thôn bản về  giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND  thành phố Huế, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy triển khai công tác vệ sinh môi trường trên vỉa hè dọc tuyến đường An Dương Vương - Nguyễn Tất Thành cho chính quyền các phường và công an khu vực tiếp nhận, quản lý theo chức trách, nhiệm vụ, đảm bảo duy trì hiện trạng được tiếp nhận và tiến tới từng bước hoàn thiện dần cảnh quan, bộ mặt đô thị dọc tuyến đường này.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã quyết định chọn ngày 28.4 là ngày phát động cao điểm phong trào “Ngày chủ nhật xanh”. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan báo chí tăng cường công tác biểu dương gương tốt, điển hình, những mô hình hay thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, phản ánh những địa phương, đơn vị chưa làm tốt để nâng cao hiệu quả thực hiện đề án.

Phương Diệu

Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)