Thừa Thiên Huế 24h TRT - 11/05/2019
Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019
Sáng 11/5, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41 Hùng Vương, TP Huế), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Thanh Hà - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp và gần 1.500 Đoàn viên Công đoàn, người lao động.

Từ năm 2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã chọn tháng 5 hằng năm để phát động “Tháng Công nhân” nhằm mục tiêu góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức viên chức, lao động (CNVCLĐ); xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc quan tâm xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh tặng các phần quà hỗ trợ chương trình Mái ấm Công Đoàn cho các Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Lễ Phát động “Tháng Công nhân” năm nay với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích Đoàn viên” gắn liền với triển khai “Tháng hành động về ATVSLĐ” với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc” góp phần khẳng định vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tập trung phát triển lợi ích cho đoàn viên, đưa lợi ích đến với đoàn viên và người lao động. Đồng thời tăng cường hiệu quả tuyên truyền để người sử dụng lao động và người lao động trong các doanh nghiệp cùng nhau xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn vệ sinh lao động, giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển, nâng cao chất lượng các Thoả ước lao động tập thể để quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Khoa Hoài Hương – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chỉ đạo và thường xuyên nhắc nhở:“Thi đua làm nhiều, nhanh, tốt, rẻ nhưng phải đi đôi với đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phải biết quý trọng con người”. Để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, chúng ta phải thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSLĐ, coi đó là nghĩa vụ không chỉ của người sử dụng lao động mà của toàn thể CB, CNVCLĐ tại các doanh nghiệp, đơn vị… Lễ Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 diễn ra trong thời điểm các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân tỉnh nhà đang chung tay, góp sức thực hiện Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”. Đây là cuộc vận động có ý nghĩa vô cùng lớn lao, không chỉ góp phần xây dựng và phát triển quê hương Thừa Thiên Huế của chúng ta mà còn thể hiện trách nhiệm của mỗi con người đang sinh sống trên trái đất này.”


Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, đồng thời góp phần tuyên truyền về Ngày Chủ nhật xanh, hơn 200 đoàn viên Công đoàn đã tham gia mít tinh diễu hành với phương tiện không khói

“Công tác đảm bảo ATVSLĐ là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Thực hiện tốt công tác ATVSLĐ là cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của quê hương, đất nước. Với quyết tâm hành động chăm lo, kiểm soát tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và bảo vệ nguồn nhân lực vì nhân lực là tài sản giá trị nhất của mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia. Và để hướng tới một nền sản xuất an toàn, có trách nhiệm xã hội, năng suất lao động và hiệu quả cao, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi tuyên bố phát động: Tháng Công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích Đoàn viên” gắn liền với triển khai “Tháng hành động về ATVSLĐ” với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tham gia và triển khai có hiệu quả Đề án “Ngày Chủ nhật xanh”. Cùng chung tay hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - đẹp, hướng tới hình thành mô hình như “Huế - thành phố 4 mùa hoa”, “Dòng Hương trong xanh”, “Tuyến đường sáng – xanh - sạch - đẹp - trật tự trị an”, “Nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần” trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường sống tốt hơn; góp phần nâng cao sức khỏe người dân.

Dịp này, nhiều Đoàn viên Công đoàn đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp về mặt vật chất. Đây là những món quà ý nghĩa, tiếp thêm nghị lực, bồi đắp niềm tin cho Đoàn viên Công đoàn, NLĐ vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ tỉnh cũng đã có trích hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 30 nhà Mái ấm Công đoàn và sửa chữa 12 nhà Mái ấm Công đoàn cho các Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà ở tại các cấp Công đoàn trực thuộc.

Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019, đồng thời góp phần tuyên truyền về Ngày Chủ nhật xanh, ngay sau lễ phát động, hơn 200 đoàn viên Công đoàn đã tham gia mít tinh diễu hành với phương tiện không khói là xích lô và xe đạp. Đây là một thông điệp nhỏ mà giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn cùng với nhân dân toàn tỉnh phấn đấu để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)