Thừa Thiên Huế 24h TRT - 12/05/2019
18 mùa nhớ Trịnh Công Sơn
Tối 11/5, tại trường Đại học Sư phạm Huế (32 Lê Lợi) đã diễn ra đêm nhạc với chủ đề “18 mùa nhớ Trịnh Công Sơn”. Chương trình do Đại học Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Hội những người bạn Cố Đô tổ chức.

Nhiều ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã được các sinh viên, giảng viên thuộc Đại học Huế thể hiện như: “Mưa hồng”, “Nắng thủy tinh”, “Ru đời đi nhé”, “Quỳnh hương”, “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Còn tuổi nào cho em”,… Đặc biệt, nam ca sỹ Đức Tuấn đã hát liền một mạch các ca khúc: “Tôi ru em ngủ”, “Ru ta ngậm ngùi”, “Xin cho tôi”, “Chiếc lá thu phai”,… khiến khán giả bồi hồi, xao xuyến với giai điệu thật đẹp, ca từ đầy ý nghĩa sâu sắc.


Đêm nhạc có 12 tiết mục do các sinh viên, giảng viên thuộc Đại học Huế thể hiện

Gần hai thập kỷ trôi qua kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, người yêu nhạc vẫn dành tình cảm trân quý với cuộc đời và các tác phẩm của ông. Rất nhiều đêm nhạc Trịnh được tổ chức như một minh chứng cho thấy âm nhạc Trịnh Công Sơn luôn có sức sống riêng trong lòng người yêu nhạc.

Ông đã để lại một di sản âm nhạc đồ sộ cho làng âm nhạc Việt Nam gồm hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 bài được phổ biến rộng rãi và được công chúng tích cực đón nhận và yêu mến.


Tiến sỹ Thái Kim Lan đã có những chia sẻ thú vị về đêm nhạc, về ý nghĩa những ca từ sâu sắc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Tại đêm nhạc, Tiến sĩ Thái Kim Lan đã có những chia sẻ về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: “Mọi người có mặt ở đây tối nay đến từ khắp các nơi, từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Úc, Pháp,… Tôi chợt nhớ đến câu hát trong bài “Bốn mùa thay lá” của Trịnh đó là “Những giọt mưa/ Những nụ hoa/ Hẹn hò gặp nhau trước sân nhà” và sự gặp gỡ này nối mọi người lại với nhau. Và cuối cùng, tôi muốn nói đến “Bên trời xanh mãi/ Những nụ mầm mới/ Để lại trong cõi thiên thu/ Hình dáng nụ cười” – đó là Trịnh Công Sơn – người luôn được nhớ mãi dẫu đã 18 mùa trôi qua.”


Đông đảo khán giả có mặt tại đêm nhạc minh chứng cho thấy âm nhạc Trịnh Công Sơn luôn có sức sống riêng trong lòng người yêu nhạc

Trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, mỗi khi ca từ trong các ca khúc của Nhạc Trịnh vang lên khiến những người yêu âm nhạc được chiêm nghiệm về lẽ sống, tình yêu, cuộc đời,… Có thể nói, âm nhạc Trịnh Công Sơn như một người bạn tri kỷ luôn ở cạnh mỗi con người. 

“18 mùa nhớ Trịnh Công Sơn” diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả - những người có rung cảm sâu sắc trước cái đẹp, tình yêu, quê hương và thân phận con người trong từng câu chữ của vị nhạc sĩ tài hoa này.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)