Thừa Thiên Huế 24h TRT - 17/05/2019
Lễ dâng hoa và Khai mạc triển lãm chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang trọng tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ công ơn của Bác.
Đến dự có ông Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện các trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế; các Sở, ban, ngành, chiến sĩ bộ đội trên địa bàn tỉnh.


Lễ dâng hoa nhằm tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh,
kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2019)
 
Tại Lễ dâng hoa, đại diện lãnh đạo tỉnh đã dâng lẵng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” lên tượng đài Bác Hồ. Bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Tiếp theo, mọi người đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; không ngừng phấn đấu để tiếp tục đưa tỉnh Thừa Thiên Huế ngày một phát triển; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng cải thiện, đi lên.

Ngay sau Lễ dâng hoa đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng” tại tiền sảnh Bảo tàng Hồ Chí Minh. Triển lãm giàu ý nghĩa, chuyển tải những thông điệp nhân văn về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế nói riêng; khẳng định niềm tin của đồng bào đối với Bác Hồ kính yêu.


Các chiến sĩ bộ đội hào hứng tham quan triển lãm,
có 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được trưng bày lần này

Triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng” trưng bày giới thiệu hơn 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, tập trung vào các nội dung chính: Các dân tộc ở miền Tây Thừa Thiên Huế; Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng; Trên quê hương những người mang họ Bác Hồ.

Hiện vật trưng bày tại triển lãm hầu hết là những hiện vật gốc được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế dày công sưu tầm và những nhân chứng lịch sử từ 2 huyện miền núi nam Đông, A Lưới đã trao tặng cho Bảo tàng trong hơn 20 năm qua. Mỗi hiện vật đều chứa đựng những câu chuyện xúc động về tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào cũng như tình cảm của đồng bào các dân tộc với Bác Hồ, trong đó có nhiều hiện vật gốc do Bác Hồ đã tặng cho những người con kiên trung là đồng bào dân tộc đã được gặp Bác.

50 năm đã trôi qua, những kỷ vật và hồi ức về Người, về niềm tự hào vinh dự được mang họ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn tràn đầy, trở thành giá trị tinh thần to lớn của người dân miền Tây Thừa Thiên Huế và được đồng bào giữ gìn trân trọng.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Gặp mặt HLV, VĐV đạt huy chương Vàng giải Vô địch đá cầu thế giới năm 2019  (15/09/2019)
Triển khai công tác quản lý nhà nước về thị trường bất động sản  (14/09/2019)
Chương trình văn nghệ “55 năm còn mãi nơi đây”  (14/09/2019)
Chung kết cuộc thi “Tài năng nhí tỏa sáng đêm rằm”  (14/09/2019)
Truy điệu, cải táng 2 hài cốt liệt sĩ  (14/09/2019)
Tin đã đưa
Phát động và ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần  (17/05/2019)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm việc với huyện Quảng Điền về chống hạn cho vụ Hè thu  (17/05/2019)
Huyện ủy Quảng Điền trao huy hiệu Đảng đợt sinh nhật Bác 19/5  (17/05/2019)
Ký kết bản ghi nhớ về Chương trình thung lũng đô thị thông minh tại miền Trung Việt Nam  (17/05/2019)
Hội thảo và triển lãm ngành nước quốc tế với chủ đề “ nước 4.0 cơ hội và thách thức"  (17/05/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)