Thừa Thiên Huế 24h TRT - 10/06/2019
Phong Điền: Thành lập tổ hợp tác bảo tồn cộng đồng và bảo vệ rừng
Ngày 8/5, tại xã Phong Mỹ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với UBND xã Phong Mỹ tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác bảo tồn cộng đồng và 4 tổ hợp tác tuần tra bảo vệ rừng thuộc bản Khe Trăn, bản Hạ Long, thôn Lưu Hiền Hòa, thôn Tân Mỹ xã Phong Mỹ huyện Phong Điền. Đây là hoạt động nằm trong dự án Trường Sơn Xanh do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.
Tổ hợp tác bảo tồn cộng đồng xã Phong Mỹ có 25 thành viên với các hoạt động nâng cao nhận thức và giáo dục cộng đồng về bảo vệ tự nhiên và động vật hoang dã. Các thành viên sẽ phối hợp với các bên liên quan bao gồm Chi cục Kiểm lâm, Ban quản lý các Khu bảo tồn và rừng phòng hộ, Đoàn Thanh niên và chính quyền địa phương để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, bảo vệ rừng, động vật hoang dã và vai trò của cộng đồng trong công tác bảo tồn.

 Đối với 4 tổ hợp tác tuần tra thôn bản bảo vệ rừng thuộc bản Khe Trăn, bản Hạ Long, thôn Lưu Hiền Hòa, thôn Tân Mỹ xã Phong Mỹ huyện Phong Điền mỗi tổ có  từ 08 đến 10 thành viên với nhiệm vụ phối hợp hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác tuần tra và bảo vệ trong khu vực vùng lõi của vườn quốc gia, khu bảo tồn và rừng phòng hộ. 

Bên cạnh đó nhận trách nhiệm giao khoán bảo vệ rừng và tài nguyên rừng, chủ động triển khai các hoat động tuần tra bảo vệ rừng tại vùng đệm các và xung quay khu vực thôn, bản của địa phương, ngăn chặn tình trạng về khai thác, chặt phá rừng trái phép; các hành vi gây huỷ hoại tài nguyên và hệ sinh thái rừng; gây cháy rừng; săn bắt, khai thác trái phép loài hoang dã trong khu vực bảo vệ; lấn chiếm đất rừng…

Được biết dự án Trường Sơn Xanh là dự án trọng điểm về môi trường của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại khu vực Trung Trường Sơn. Dự án đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền, khối tư nhân và cộng đồng tại Quảng Nam và Thừa Thiên Huế nhằm hỗ trợ hai tỉnh chuyển đổi sang sự phát triển thông minh với khí hậu, góp phần tăng cường quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, đồng thời tăng cường khả năng thích ứng của các cộng đồng dễ bị tổn thương. 

Trần Minh

Bản in    Gửi email
Tin mới
Khai mạc tuần lễ nghệ thuật “Nổ Cái Bùm”  (06/07/2020)
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh TT Huế  (04/07/2020)
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)