Thừa Thiên Huế 24h TRT - 14/06/2019
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì Môi trường của ngành Giáo dục
Sáng 14/6, tại giảng đường I trường Đại học Sư phạm Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì Môi trường của ngành Giáo dục. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hiện nay, cuộc sống phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Muốn giải quyết thành công bài toán ô nhiễm môi trường, phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, trước hết cần bắt đầu bằng việc giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức về môi trường, bảo vệ môi trường cho mỗi người dân, cộng đồng, ngay từ những lứa tuổi, cấp học nhỏ nhất.


Đại diện lãnh đạo các cấp tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên trường ĐH Sư phạm Huế

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động đã được các trường học trong cả nước hưởng ứng tích cực thông qua nhiều hoạt động như: tuyên truyền thông tin về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng; tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; tuyên truyền về nếp sống sạch, giữ gìn vệ sinh, các phong trào xanh - sạch - đẹp, xanh hóa nhà trường…

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị: “Tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh đối với công tác bảo vệ môi trường. Quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường. Đẩy mạnh việc đưa các nội dung bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam vào chương trình giáo dục đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân. Các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa; từ đó, lan tỏa tới cả cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên. Kịp thời khen thưởng các cá nhân, đơn vị có nhiều thành tích đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.”


Các sinh viên với tác phẩm vẽ tranh, ảnh chụp về bảo vệ môi trường được đánh giá cao được BTC trao giấy chứng nhận tại lễ mít tinh

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, giảng viên và các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa nhằm chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng để đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

“Với trách nhiệm của địa phương, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành Giáo dục tỉnh nhà chung tay góp sức lan tỏa phong trào Ngày Chủ nhật xanh, hành động vì môi trường để Huế thêm xanh – sạch – sáng. Đồng thời hưởng ứng phong trào nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần để tạo sự chuyển biến lớn trong ý thức của cộng đồng và xã hội”, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh. 

Cũng trong khuôn khổ lễ mít tinh, các nhóm sinh viên với các tác phẩm vẽ tranh, chụp ảnh về bảo vệ môi trường được đánh giá cao đã được BTC trao giải. Trước đó, lãnh đạo các cấp đã tiến hành trồng cây lưu niệm và tham dự triển lãm vẽ tranh cổ động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường của ngành Giáo dục tại khuôn viên trường Đại học Sư phạm Huế.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Đa dạng bộ nhận diện thương hiệu quảng bá Festival Huế 2020  (13/11/2019)
Trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh TT Huế lần thứ 9  (10/11/2019)
Phát động ủng bộ người nghèo thuộc dự án di dời TĐC, GPMB Kinh thành Huế  (09/11/2019)
Ông Hà Văn Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư Thị uỷ Hương Trà  (09/11/2019)
Đài PT&TH tỉnh kí kết phối hợp tuyên truyền với Sở GD&ĐT TT Huế  (08/11/2019)
Tin đã đưa
Quảng Điền: Bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2019  (14/06/2019)
Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/6  (14/06/2019)
A Lưới: Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh (khóa VII), HĐND huyện (khóaXI)  (13/06/2019)
Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2019  (13/06/2019)
Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế: Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập, mộ liệt sĩ mùa khô 2018-2019  (13/06/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)