Thừa Thiên Huế 24h TRT - 15/06/2019
Khai mạc “Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển”
Chiều 14/6, tại hội trường khách sạn White Lotus (05 – 07 Hoàng Hoa Thám, TP Huế) đã diễn ra khai mạc các “Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển” (Hue Innovation Day 2019) với chủ đề “Công nghệ thông tin - Du lịch - Thủ công mỹ nghệ”. Chương trình do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế (HueIDS) và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế cùng các cơ quan ban ngành, các tổ chức và doanh nghiệp liên quan phối hợp tổ chức. Đến dự có ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.


Các diễn giả tham gia trình bày, chia sẻ những câu chuyện và cách thức làm du lịch tại diễn đàn 

Diễn ra trong hai ngày 14 và 15/6, “Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển” quy tụ rất nhiều các chuyên gia, nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế tham gia. Mở đầu chiều 14/6, các chuyên gia và khách mời đã cùng nhau trao đổi các diễn đàn: Phát triển du lịch và ẩm thực; Phát triển thủ công mỹ nghệ; Vai trò của công nghệ trong phát triển bền vững; Phát triển chính sách thu hút đầu tư về công nghiệp công nghệ thông tin.

Các diễn giả đã lần lượt trình bày các cơ hội phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, một số gợi ý trong ứng dụng công nghệ Interactive Video, chia sẻ mô hình phát triển du lịch bền vững của các nước đang phát triển; đồng thời, mọi người cùng nhau phân tích những cơ hội để đưa Huế trở thành trung tâm thủ công mỹ nghệ, vấn đề phát triển và bảo vệ môi trường, công nghệ giao thông xanh – hệ thống xe đạp thông minh, công nghệ xử lý nước để phục hồi môi trường, xây dựng chính sách để thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp công nghệ thông tin tại tỉnh Thừa Thiên Huế…
 
Trong ngày 15/6, các chuyên gia, nhà khoa học và các khách mời sẽ tiếp tục thảo luận các diễn đàn: Chính sách phát triển thành phố sáng tạo và công nghệ, Xu hướng công nghệ. Chủ đề của các diễn đàn nhằm định hướng đổi mới sáng tạo phát triển hệ sinh thái công nghệ, tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, Du lịch và Thủ công mỹ nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh sẽ có cuộc gặp gỡ với các chuyên gia để cùng trao đổi chính sách phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố công nghệ.
 
Cũng trong khuôn khổ diễn đàn còn có triển lãm sáng tạo – khởi nghiệp – công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với mọi người, đồng thời thúc đẩy giao lưu, mua bán, trao đổi giữa các doanh nghiệp, tổ chức với nhau.
 
Xuân Đạt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)