Thừa Thiên Huế 24h TRT - 16/08/2019
“Xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”
Sáng ngày 15.8, tại cổng thông tin điện tử tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối thoại trực tuyến với các nhân, tổ chức với chủ đề “ xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”. Buổi đối thoại nhằm lắng nghe một cách toàn diện hơn đồng thời trực tiếp giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà.
Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo và phải bắt đầu từ việc xác định lợi thế của địa phương. Cùng với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và cân đối bố trí nguồn lực thực hiện hàng năm. Đồng thời tạo cơ chế cũng như vận động các doanh nghiệp vào hợp tác với người dân để sản xuất nông sản hàng hóa. Nhờ vậy, đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; đã hình thành một số mô hình chuyên canh, có năng suất và chất lượng cao; đã hình thành vùng sản xuất lúa hàng hóa theo mô hình cánh đồng lớn với diện tích trên 4 nghìn ha, đang phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGAP, nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao... Kết quả đạt được trong xây dựng NTM làm đổi thay diện mạo các vùng nông thôn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.
 
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu NTM, nhất là những tiêu chí đòi hỏi về nguồn kinh phí lớn như: cơ sở hạ tầng, đường giao thông, xây dựng thiết chế văn hóa, tiêu chí thu nhập, hộ nghèo... 
 
Qua 2 giờ đối thoại, đã có rất nhiều câu hỏi của người dân, tổ chức và doanh nghiệp gửi đến chương trình và đã được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan tập trung trả lời, giải đáp một cách chu đáo đầy trách nhiệm để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Phương Diệu 
 
Bản in    Gửi email
Tin mới
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5/2020  (03/06/2020)
Đối thoại về phương án cải tạo, xây dựng lại Chung cư Đống Đa  (03/06/2020)
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)