Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/01/2020
Khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020
Chiều 17/01, tại 22B Lê Lợi (TP Huế), đã diễn ra lễ khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020. Chương trình do Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện Tổng hợp tỉnh, cùng các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, công nghệ thông tin, các sở ban ngành xuất bản ấn phẩm thông tin đóng trên địa bàn phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng sự phát triển”.

Đến dự có ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; và đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn đóng trên địa bàn tỉnh.

Hội Báo Xuân năm nay có sự phối hợp, tham gia tổ chức của 19 cơ quan, đơn vị gồm báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử,… với sự góp mặt của gần 400 tờ báo Tết, chương trình phát thanh, truyền hình đón mừng năm mới và nhiều thông tin của các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh. Nhìn chung, các ấn phẩm đều được chú trọng về nội dung, đầu tư về hình thức, chất lượng bám sát các chủ trương của lãnh đạo tỉnh trước sự đổi thay của cuộc sống một cách phong phú hơn, thể hiện rõ bản sắc của nghề, giàu tính nhân văn các vùng miền của đất nước.


Đại diện lãnh đạo tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh cùng cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020

Trong năm qua, ngoài việc phản ánh, đưa thông tin kịp thời về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng quan trọng của quê hương, đất nước, báo chí đã kịp thời tuyên truyền nhiều nội dung quan trọng về Đại hội XII của Đảng, Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh. Tích cực phổ biến bằng nhiều hình thức xuống tận cơ sở các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của các ban, bộ, ngành Trung ương, của tỉnh Thừa Thiên Huế; tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong nhận thức và hành động. Đồng thời phổ biến, đưa thông tin kiến thức khoa học kỹ thuật, chất lượng hàng hóa tiêu dùng đến với người dân trong tỉnh. Cùng với những nhiệm vụ thường xuyên, giới báo chí đã tích cực học tập và tổ chức học tập, tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, làm cho nhân dân thấu hiểu hơn về cuộc di dân lịch sử ra khỏi Kinh thành Huế; về Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng; về đô thị thông minh, về an toàn giao thông đô thị,... bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo được sự hấp dẫn, gây được sự quan tâm chú ý của các tầng lớp nhân dân.


Hội Báo Xuân năm nay với sự góp mặt của gần 400 tờ báo Tết, chương trình phát thanh, truyền hình đón mừng năm mới

“Hội Báo Xuân là một hoạt động thường niên khi xuân về Tết đến của giới báo chí, truyền thông và của những người hoạt động trong các ngành in ấn, xuất bản, phát hành theo chủ trương của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm để giới thiệu đến cán bộ, nhân dân những thành tựu đổi mới của đất nước về kinh tế xã hội, văn hóa giáo dục, quốc phòng an ninh; về hội nhập và phát triển của cả nước thông qua các kênh thông tin báo chí, truyền thông. Đây cũng là dịp để giới báo chí thể hiện sự không ngừng lớn mạnh cả về hình thức lẫn nội dung trên từng sản phẩm của mình để chuyển đến bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình”, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng BTC cho biết.


Hội Báo Xuân là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến của giới báo chí, truyền thông và của những người hoạt động trong các ngành in ấn, xuất bản, phát hành

Diễn ra từ nay đến ngày 31/01 (mồng 6 Tết), kết thúc Hội Báo Xuân, BTC sẽ tặng toàn bộ số báo cho Bộ đội Biên phòng tỉnh để chuyển đến các đồn đóng trên địa bàn của tỉnh, phục vụ cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương của Tổ quốc.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Ngày 27/9, toàn lực lượng ra quân Ngày Chủ nhật xanh, chung tay làm đẹp thành phố Huế sau cơn bão số 5  (26/09/2020)
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn làm việc với Huyện ủy Phong Điền  (25/09/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Phú Lộc về nhiệm vụ KT-XH năm 2021  (25/09/2020)
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19  (25/09/2020)
Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020  (25/09/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)