Thừa Thiên Huế 24h TRT - 25/03/2020
Tập trung các giải pháp chống dịch trong giai đoạn cao điểm
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng nay 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh Thủ tướng Chính phủ đã nhận định trong 10-15 ngày tới là giai đoạn cao điểm quyết định thành bại trong phòng chống dịch COVID-19 vì vậy sự đồng lòng, chung tay vào cuộc, sự nghiêm túc, quyết liệt trong phòng chống, đặc biệt là sự phối hợp trong nhân dân, trong từng đường phố, từng chung cư, từng ngôi nhà và người dân, là rất quan trọng.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi họp

Thủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu các địa phương phải cập nhật ngay danh sách người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài vào Huế từ ngày 08/3 đế nay, đề nghị các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thống kế, lập danh sách trước 12 giờ ngày 25/3 để báo cáo Thủ tướng. Các trường hợp này phải thực hiện yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, xét nghiệm kịp thời phát hiện các ca mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh dự báo, đây là thời điểm mà nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sẽ rất cao, vì vậy ngoài các dịch vụ, khu giải trí đã có chỉ đạo tạm đóng cửa thì các dịch vụ tập trung đông người khác như hàng ăn, quán cà phê, các điểm mua sắm cần được giám sát chặt chẽ, khuyến cáo người dân nên hạn chế đến các địa điểm này, khuyến khích việc mua bán hàng online, ship hàng tận nhà.
 
Ngoài chống dịch, việc phát hiện các ca nhiễm sớm để kịp thời khoanh vùng đối tượng cách ly và việc điều trị tốt cho những ca dương tính, cũng được Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành y tế và Bệnh viện Trung ương Huế khẩn trương chỉ đạo mua trang thiết bị phương tiện, vật tư, kit thử, sinh phẩm chẩn đoán… bảo đảm năng lực xét nghiệm (200-300 mẫu/ngày). Mặt khác, tập trung tăng cường thêm lực lượng nhằm xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh, nghi mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời. Quá trình xét nghiệm tránh nhầm lẫn, bỏ sót người được lấy mẫu; số hóa khoa học số lượng này.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã hoàn chỉnh 5- 7 khu cách ly tập trung, đảm bảo cách ly 4.000 người, đề nghị “bộ khung” hoạt động tiếp tục được hoàn thiện, hoạt động hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải triển khai huy động các phương tiện vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về về các địa điểm cách ly y tế của tỉnh theo kế hoạch thống nhất với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Đảm bảo an toàn về y tế cho người điều khiển phương tiện và cán bộ đi trên phương tiện; đảm bảo chủ động, chu đáo, an toàn. Đảm bảo an toàn cho công chức, viên chức ngành y tế đang làm việc trực tiếp tại các khu cách ly, khu điều trị, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo.
 
Về việc triển khai y tế toàn dân, cần làm ráo riết trong vòng 1 tháng, đây là cơ sở để kiểm đếm các đối tượng tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, là dịp để đồng bộ việc kê khai y tế toàn dân. Đề nghị các địa phương huy động các lực lượng thực hiện đồng bộ việc kê khai y tế, “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, hoàn thành việc kê khai trong thời gian sớm nhất.
 
Theo www.thuathienhue.gov.vn
Bản in    Gửi email
Tin mới
Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 03/8 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế  (03/08/2020)
Thông cáo báo chí ngày 03/8/2020: Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (đợt 2)  (03/08/2020)
Người dân về từ vùng dịch phải khai báo y tế online tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/yttd trước 17h00 hàng ngày  (03/08/2020)
Chạy đua thời gian để truy vết triệt để, cách ly nghiêm túc, xét nghiệm kịp thời  (03/08/2020)
Thông báo khẩn số 01 của UBND tỉnh TT Huế  (03/08/2020)
Tin đã đưa
Thông báo khẩn của Bộ Y tế về việc tìm hành khách trên 7 chuyến bay có người nhiễm corona  (25/03/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ: Quan tâm các đối tượng người già trong phòng chống COVID-19  (25/03/2020)
Thông cáo báo chí số 30 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (25/03/2020)
Rà soát, tiếp tục triển khai các phương án phòng, chống đại dịch Covid19  (24/03/2020)
TT Huế: Thêm 36 khách du lịch nước ngoài nhận giấy xác nhận hết thời hạn cách ly y tế  (24/03/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)