Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế    WWW.TRT.VN
Thừa Thiên Huế 24h  In trang
Gặp mặt HLV, VĐV đạt huy chương Vàng giải Vô địch đá cầu thế giới năm 2019
Chiều 14/9, tại trường Trung cấp Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, đã diễn ra lễ gặp mặt và tuyên dương HLV Nguyễn Văn Hiền và VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh do có thành tích đạt HCV tại Giải vô địch đá cầu thế giới năm 2019. Buổi lễ do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức. Đến dự có ông Cái Vĩnh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành tích của HLV Nguyễn Văn Hiền và VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh khi đạt HCV Giải vô địch đá cầu thế giới năm nay. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mặc dù các điều kiện cơ sở vật chất tập luyện đối với thể thao thành tích cao của tỉnh còn khó khăn, nhưng với những thành tích không chỉ VĐV Thùy Linh mà còn nhiều VĐV khác đạt được là động lực để bộ môn đá cầu nói riêng, thể thao Huế nói chung tiếp tục nỗ lực trong tập luyện, thi đấu để giành nhiều thành tích cao ở các đấu trường khu vực, châu lục và quốc tế trong những năm tiếp theo, làm rạng danh nước nhà.


Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà cho HLV Nguyễn Văn Hiền và VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh tại buổi gặp mặt

VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh được HLV Nguyễn Văn Hiền phát hiện năng khiếu từ năm 2012 khi đang học lớp 6; qua thời gian tập luyện, Thùy Linh giành một loạt huy chương ở các giải cá nhân, vô địch đội mạnh,… Năm 2019, cô trở thành VĐV đầu tiên của bộ môn đá cầu Huế khoác áo tuyển đá cầu Việt Nam và cũng là VĐV trẻ nhất trong lịch sử tuyển đá cầu quốc gia đến thời điểm hiện tại.

Được biết, tại giải Vô địch đá cầu thế giới 2019 diễn ra ở Pháp, trong màu áo tuyển Việt Nam, VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh cùng đồng đội đã xuất sắc vượt qua đối thủ Trung Quốc ở trận chung kết để giành HCV nội dung 3 nữ. Đặc biệt hơn, với tấm HCV đã giành được cô đã giúp thể thao Thừa Thiên Huế lần đầu tiên đạt được danh hiệu cao quý ở giải Vô địch đá cầu thế giới.

Xuân Đạt

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)