Thừa Thiên Huế 24h TRT - 06/01/2019
Tôn vinh văn nghệ sĩ và tặng thưởng tác phẩm công trình Văn học Nghệ thuật xuất sắc năm 2018
Chiều 05/01, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tôn vinh văn nghệ sĩ và tặng thưởng tác phẩm, công trình VHNT xuất sắc năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Theo đó, Hội đồng nghệ thuật đã bình chọn được 16 tác phẩm, công trình trên cơ sở kết quả bình chọn của 07 Hội Chuyên ngành gồm Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc, Hội Mỹ thuật, Hội Sân khấu, Hội Nghệ sĩ múa, Hội Nhiếp ảnh và Hội Văn nghệ dân gian để trao tặng thưởng chính thức. 
 

Lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho các văn nghệ sĩ có 16 tác phẩm, công trình được đánh giá cao
 
Chất lượng và sự đa dạng của các thể loại, thể tài từ các công trình, tác phẩm đạt giải năm nay, các văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế đã có bước tích hợp mới về tư duy nghệ thuật để thể hiện thành thế giới ngôn từ, hình tượng đặc trưng riêng do từng loại hình nghệ thuật qui định. 
16 tác phẩm đều tập trung thể hiện các bình diện đa dạng, phong phú của con người và hiện thực đời sống với cái nhìn nhân văn, triết lý sâu sắc... Đồng thời các công trình đã kết tinh được chiều sâu và chiều rộng của hiện thực, tầm cao của tư tưởng triết mỹ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vui mừng và đánh giá cao những cố gắng không mệt mỏi, đóng góp to lớn của lực lượng văn nghệ sĩ tỉnh nhà đối với việc quảng bá văn hóa, nghệ thuật Huế trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các văn nghệ sĩ với tâm huyết và lòng say mê nghề nghiệp, tiếp tục đóng góp tài năng trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương để xứng đáng là lực lượng đi đầu trên mặt trận văn hóa, làm cho đời sống văn hóa và sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh ngày càng phát triển đáp ứng lòng mong đợi của công chúng, đóng góp vào thành tựu văn hóa của mảnh đất Thừa Thiên Huế.
 
Danh sách tặng thưởng các tác phẩm, công trình VHNT xuất sắc năm 2018 của Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế:

  
 
Xuân Đạt

 

Bản in    Gửi email
Tin mới
Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  (23/01/2021)
TT Huế triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  (22/01/2021)
Không để xảy ra điểm nóng dịch bệnh, an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán  (22/01/2021)
KOICA hỗ trợ xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh  (22/01/2021)
Quảng Điền: đảm bảo khung lịch vụ Đông Xuân  (20/01/2021)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)