Thừa Thiên Huế 24h TRT - 05/02/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm và chúc tết các đơn vị Đài TRT, làng trẻ em SOS và trao hoa cho đoàn khách du lịch tàu biển
Sáng ngày 5.2 (tức ngày mồng 1 tết Nguyên đán Kỷ Hợi), tại Đại Nội Huế, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa chúc mừng đoàn khách du lịch tàu biển Silver Shadow đến từ Mỹ, trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, làng trẻ em SOS.

Chủ tịch UBND tỉnh đã trao hoa và chúc mừng năm mới Kỷ Hợi cho các thành viên trong đoàn khách du lịch tàu biển Silver Shadow đến từ Mỹ vào xông đất Đại Nội Huế trong ngày Mồng một Tết. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đoàn sẽ có những ngày lưu lại tại Huế với nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về con người và cảnh quan của vùng đất cố đô. Tỉnh TT Huế hân hạnh được chào đón các du khách đến từ năm khắp châu. Đoàn gồm 168 khách du lịch đến từ các nước Mỹ, Anh, Hồng Kông. Trong thời gian 2 ngày 30 và Mồng một tết đoàn du khách này ngoài tham quan Đại Nội Huế còn tham quan Lăng Minh Mạng, chùa Thiên Mụ để hiểu hơn về tết cổ truyền của Việt Nam trên đất cố đô. 

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh TT Huế.

Báo cáo của ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh cho biết, trong năm qua Đài đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền những chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân cũng như những chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đài đã đạt một số giải thưởng lớn như giải Bạc liên hoan truyền hình toàn quốc và giải Nhì Tiếng hát người làm báo. Đặc biệt, Đài đã thực hiện hơn 60 cuộc truyền hình trực tiếp các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn của tỉnh đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc Tết Đài PT&TH TT Huế

Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc Đài, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đài trong không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng chương trình, tập trung tuyên truyền đúng định hướng , phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội đưa thông tin nhanh nhất đến với người xem góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của các tầng lớp Nhân dân. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới Đài có kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên một cách chuyên nghiệp; đổi mới trang thiết bị để nâng cao chất lượng chương trình, phóng viên của Đài tỉnh phải đồng hành cùng với tỉnh trong các sự kiện và Đài phải liên kết hợp tác với các Đài bạn để nâng cao vị thế của Đài tỉnh, quảng bá hình ảnh của TT Huế đến với khán giả cả nước, phấn đấu trở thành Top 10 đài địa phương lớn  trong cả nước. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ  hỗ trợ Đài để sớm đầu tư trang thiết bị máy móc nâng cao chất lượng chương trình.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong năm 2019, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền các vấn đề kinh tế xã hội, Đài tập trung trung đẩy mạnh một số chương trình trọng tâm lớn của tỉnh như “ Huế đô thị của di sản, Huế kinh đô ẩm thực, Huế xây dựng nền hành chính thân thiện hiện đại phục vụ và hiệu quả, xây dựng TT Huế xanh, sạch, sáng với “Ngày chủ nhật xanh”…  góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, Chủ tịch UBND tỉnh chúc tập thể cán bộ, viên chức Đài Phát Thanh và Truyền hình cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Đến thăm làng trẻ em SOS, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ân cần thăm hỏi, động viên và lì xì tết cho các em và những người nuôi dạy ở đây. 

Trải qua gần 20 năm xây dựng và hình thành, hiện nay, Làng đang nuôi dưỡng 71 em  từ  trẻ sơ sinh đến 22 tuổi. Làng có 9 nhà gia đình, mỗi nhà từ 8- 10 em và có một mẹ chăm sóc. Các em đều được đi học đến trường như các em nhỏ khác ngoài xã hội. Trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, có 25 em được người thân đón về nhà còn lại 45 em đón tết trong làng SOS với nhiều hoạt động có ý nghĩa. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc mừng năm mới đến các cháu và các cô nuôi dạy tại làng SOS đón một mùa xuân mới bình an và nhiều niềm vui mới. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cháu tiếp tục được nuôi dạy tốt, làng SOS sẽ là mái nhà chung ấm cúng và có trách nhiệm để chăm lo cho những mảnh đời kém may mắn. Chủ tịch cũng mong muốn các cháu tại đây cố gắng học hành chăm ngoan để trở thành những người có ích cho xã hội, trở thành niềm tự hào của làng SOS. 

Phương Diệu

Bản in    Gửi email
Tin mới
Phong Điền: Tổ chức Lễ truy điệu và Cải táng hài cốt Liệt sĩ  (18/10/2019)
Hiệu quả từ quỹ vì người nghèo  (17/10/2019)
Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu  (14/10/2019)
Ưu tiên các dự án dịch vụ du lịch xanh  (12/10/2019)
Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc tại tỉnh TT Huế  (12/10/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)