Thừa Thiên Huế 24h TRT - 12/02/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm các doanh nghiệp sản xuất tại Phong Điền
Chiều ngày 11.2, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở NN và PTNT, Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và huyện Phong Điền đã đến thăm Cty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại Huế nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Báo cáo của Cty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam  cho biết, doanh nghiệp đã đầu tư lớn tại tỉnh TT Huế và nuôi tôm công nghệ cao và nhà máy chế biến thủy sản tại Phong Điền. Hiện nay, Cty thực hiện mô hình nuôi tôm công nghệ cao Farm  với diện tích khoảng 110 ha tại các xã Điền Môn, Điền Lộc và Điền Hương với sản lượng khoảng 4.000 tấn. Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh tại khu công nghiệp Phong Điền với 9.000 tấn sản phẩm/ năm. Cty thực hiện sản xuất theo phương châm 4 sạch là nước sạch, ao sạch, tôm sạch và con người sạch. Đồng thời, cty cũng đang triển khai hệ thống kinh doanh kín từ nuôi trồng cho đến chế biến. 

Sau khi nghe báo cáo của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đặt vấn đề làm thế nào để xây dựng khu công nghệ cao nuôi tôm ở Phong Điền là bài toán đặt ra cho lãnh đạo Cty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam và các Sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh. Phong Điền là địa phương có tiềm năng và thế mạnh trong phát triển nuôi tôm, do đó CP cần có sự hỗ trợ, liên kết với người dân địa phương để hình thành vùng nuôi tôm công nghệ cao lớn của Việt Nam. Cty CP hỗ trợ người dân về kỹ thuật nuôi để đảm bảo tiêu chuẩn tôm cho chế biến xuất khẩu. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN và PTNT cần tìm hiểu tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại Bạc Liêu để tham mưu cho tỉnh và doanh nghiệp trong việc xây dựng khu nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh TT Huế. Sở phải chủ động mạnh dạn tìm hiểu, đề xuất để đưa vào quy hoạch trình Chính phủ xem xét để hưởng lợi chính sách từ  Khu nuôi tôm công nghệ cao.

Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo Cty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam phối hợp với các Sở, ngành liên quan của tỉnh trong thời gian 1 tháng phải xây dựng được đề án hình thành Khu nuôi tôm công nghệ cao thứ 2 ở Việt Nam sau tỉnh Bạc Liêu. Bới theo chủ tịch nếu làm được điều này sẽ hưởng được nhiều ưu đãi cũng như tạo được chuỗi giá trị gia tăng cao cho doanh nghiệp và người dân khi liên kết với các Farm của người dân. Đó là cách mà doanh nghiệp và chính quyền cùng đi tìm lời giải cho bài toán đã đặt ra.

Nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc lãnh đạo, cán bộ, người lao động Cty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại Huế một năm mới nhiều thắng lợi.

Cũng trong chiều 11/2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và động viên cán bộ, người lao động nhà máy chế biến cát Phenikaa Phong Điền. Đây là nhà máy thứ 5 trên thế giới sản xuất đá Tobalit gốc Thạch Anh từ nguyên liệu cát của Phong Điền. Nhà máy có tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng, hiện đang vận hành thử nghiệm với công suất khoảng 72.000 nghìn tấn. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phấn khởi khi có thêm nhà máy đi vào hoạt động tại khu công nghiệp. Bên cạnh động viên, khích lệ người lao động của doanh nghiệp bước vào một năm mới sản xuất thành công, lãnh đạo doanh nghiệp cũng cần hướng đến xây dựng nhà máy chế biến sâu các sản phẩm từ cát để gia tăng giá trị cho vùng cát nguyên liệu, hạn chế sản xuất thô, cùng với tỉnh hướng đến hình thành khu công nghiệp vật liệu xây dựng công nghệ cao trên địa bàn.

Đến thăm cán bộ, công nhân và người lao động tại nhà máy may của Cty TNHH Scavi Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như chăm lo tết cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong các hoạt động. Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp cũng phải chăm lo đời sống tốt hơn cho người lao động, cùng với tỉnh thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn.

Phương Diệu

Bản in    Gửi email
Tin mới
Ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam  (21/08/2019)
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh TT Huế  (21/08/2019)
Phú Vang: Thị trấn Thuận An kỷ niệm 20 năm thành lập  (20/08/2019)
Hội nghị sơ kết Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa 11  (20/08/2019)
Hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”  (20/08/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)