Thừa Thiên Huế 24h TRT - 12/02/2019
Thừa Thiên Huế: Phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi
Sáng ngày 12/2, (tức mồng 8 Tết Kỷ Hợi), tại khu vực Núi Bân, thuộc phường An Tây, Tp Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham dự có các đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, tăng cường quản lý bảo vệ rừng để gia tăng  diện tích và cải thiện chất lượng rừng tự nhiên, đẩy mạnh trồng rừng kinh tế, nhất là trồng rừng gỗ lớn để tăng giá trị kinh tế gắn với bảo vệ môi trường vừa là mục tiêu, nhận thức và hành động của Đảng bộ, chính quyền toàn tỉnh trong sự phát triển bền vững. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức tốt việc phát động phong trào trồng cây, trồng rừng trong nhân dân, với phương châm “trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”; tăng cường trồng cây phân tán tại các khu công nghiệp, đường phố, trường học… nhằm thay đổi cảnh quan môi trường thiên nhiên, xứng tầm là vùng đất có thiên nhiên đẹp, con người đẹp và thanh lịch, một tỉnh có nhiều Di sản văn hóa của thế giới.   

Được biết, năm 2018, toàn tỉnh đã trồng gần 5.000 ha  rừng, đạt 91,1% so với kế hoạch và gần 0,5 triệu cây phân tán, tổ chức quản lý và bảo vệ tốt những diện tích  rừng tự nhiên hiện có,  độ che phủ rừng của tỉnh ước đạt trên 57,32%, là một trong những tỉnh thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng. Đến nay toàn tỉnh đã có gần 7.000 ha rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC. Rừng đã góp phần thích ứng với quá trình biến đổi khí hậu, đồng thời đem lại màu xanh cho quê hương, cải thiện môi trường sinh thái, góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như chất lượng sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Công Bằng

Bản in    Gửi email
Tin mới
Ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam  (21/08/2019)
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh TT Huế  (21/08/2019)
Phú Vang: Thị trấn Thuận An kỷ niệm 20 năm thành lập  (20/08/2019)
Hội nghị sơ kết Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa 11  (20/08/2019)
Hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”  (20/08/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)