Thừa Thiên Huế 24h TRT - 24/04/2019
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019
Cần nêu bật vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận hiện nay, các học viên cần không ngừng nỗ lực phấn đấu, làm gương để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, nhất là trong công tác vận động quần chúng theo phương châm: “Nghe dân nói, nói dân nghe để dân đồng thuận” là những vấn đề mà Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đề nghị các học viên chú ý tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019 được Ban Dân vận tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức trong sáng ngày 24.4.
Trong thời gian 3 ngày, 90 học viên là những người làm công tác dân vận đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị, TP. Huế được nghiên cứu các chuyên đề về công tác dân vận. Đó là, một số vấn đề đặt ra đối với công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới; một số nghiệp vụ công tác dân vận; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với nâng cao vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay.
 
Ngoài ra, các học viên còn được bồi dưỡng về những kỹ năng tham mưu và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; báo cáo thực tiễn một số mô hình, điển hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Bệnh viện Trung ương Huế; kinh nghiệm và kỹ năng tham mưu chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm ở cơ sở.
 
Phương Diệu
Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)