Thừa Thiên Huế 24h TRT - 10/08/2019
Nam Đông: Hội nghị chuyên đề về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
Sáng ngày 9/8, huyện Nam Đông tổ chức hội nghị chuyên đề về kết quả và kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo pháp lệnh 34/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy dự chỉ đạo hội nghị.
Đảng bộ huyện Nam Đông hiện có 37 tổ chức cơ sở Đảng, với gần 2 nghì đảng viên. Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ huyện có 19 đồng chí. Trong những năm qua, huyện Nam Đông luôn xác định vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đã trở thành việc làm thường xuyên, sâu rộng nhờ vây đã phát huy vai trò, sức sáng tạo, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và huy động đước sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia hoạch định và thực hiện các chính sách, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới của huyện. Giai đoạn từ 2011 – 2018 đã huy động 961 hộ dân hiến hơn 21,8ha đất, và hàng trăm ngàn cây trồng trên đất, trị gia hơn 4,6 tỷ đồng và hơn 15 nghìn lượt ngày công để tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị. 
 
Tại hội nghị đã có 11 tham luận được trình bày, trong đó nhiều tham luận đề cập đến việc phát huy dân chủ trong xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu; phát huy vai trò người có uy tín trong việc vận động nhân dân thực hiện, giám sát quy chế dân chủ ở cơ sở…Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy biểu dương những kết quả của huyện Nam Đông trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo pháp lệnh 34/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới huyện Nam Đông cần tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cấp xã; phát huy vai trò của cấp ủy đảng đối với chính quyền và mặt trận các đoàn thể; nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện các quy ước thôn cơ quan văn hóa và gia đình văn hóa…
 
Tiến Dũng
 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Phú Vang về tình hình KT-XH  (22/09/2020)
Bí thư Tỉnh ủy thăm các gia đình chịu ảnh hưởng cơn bão số 5  (21/09/2020)
Khắc phục thiệt hại do bão: Ưu tiên cho đời sống người dân, học sinh đến trường, điện sinh hoạt và sản xuất kinh doanh  (21/09/2020)
BCHQS tỉnh kiểm tra, đôn đốc các đơn vị khắc phục hậu quả thiên tai  (21/09/2020)
Cần xây dựng hệ thống cây xanh bền vững  (21/09/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)