Thừa Thiên Huế 24h TRT - 11/08/2019
TT Huế: Đào tạo Huấn luyện viên, tập huấn viên nguồn
Từ ngày 6-10/8, tại Khoa Giáo dục thể chất-Đại học Huế, FFA (Liên đoàn bóng đá Úc, FFAV(Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam-Liên đoàn bóng đá Na Uy)-VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) phối hợp với Liên đoàn bóng đá TT Huế tổ chức lớp đào tạo huấn luyện viên (HLV), tập huấn viên (THV) nguồn cho 29 học viên là các giáo viên thể dục thuộc dự án FFAV trên địa bàn TT Huế.
Qua 5 ngày học tập, các học viên được HLV Caroline Kunschke và các HLV bóng đá TT Huế truyền đạt các chuyên đề và các kỹ năng như: Khái niệm sự phối hợp trong bóng đá; Vai trò của HLV, THV; Sự khác biệt giữa HLV thể thao và HLV phát triển, kinh nghiệm huấn luyện; Vai trò của HLV trưởng và vai trò trách nhiệm của HLV, THV; Kinh nghiệm huấn luyện; Chuẩn bị-lập kế hoạch tập huấn kỹ năng thể thao và đời sống. Diều chỉnh các buổi tập huấn phù hợp với các nhóm tuổi khác nhau; Khởi động thực hành: phối hợp với đồng đội và hai quả bóng; Chuẩn bị bài vận động hoặc trò chơi trong giai đoạn khởi động; Chất lượng và kỹ năng;… Thảo luận; Thực hành huấn luyện với các em học sinh tiểu học trên sân bóng. 
 
 
Ngoài ra, BTC lớp học còn tổ chức lễ hội bóng đá cộng đồng với sự tham gia của gần 50 em học sinh CLB bóng đá cộng đồng trường Tiểu học số 2 Hương Toàn (TX Hương Trà). 
 
Mục đích của lớp đào tạo là FFAV tổ chức các lớp đào tạo các giảng viên huấn luyện viên bóng đá cho địa phương, xây dựng một đội ngũ tập huấn viên nòng cốt tại TT Huế, để sau này TT Huế này sẽ có nguồn lực sẵn có trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho chính địa phương của mình. Đây là một chiến lược rất đúng đắn và phù hợp với tình hình thực tế, giúp cho các địa phương tận dụng được nguồn hỗ trợ chuyên môn và kinh nghiệm của FFAV thực hiện dự án tại Việt Nam.

Xuân Trường
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Phú Vang về tình hình KT-XH  (22/09/2020)
Bí thư Tỉnh ủy thăm các gia đình chịu ảnh hưởng cơn bão số 5  (21/09/2020)
Khắc phục thiệt hại do bão: Ưu tiên cho đời sống người dân, học sinh đến trường, điện sinh hoạt và sản xuất kinh doanh  (21/09/2020)
BCHQS tỉnh kiểm tra, đôn đốc các đơn vị khắc phục hậu quả thiên tai  (21/09/2020)
Cần xây dựng hệ thống cây xanh bền vững  (21/09/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)