Thừa Thiên Huế 24h TRT - 20/08/2019
Hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”
Sáng 20/8, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”. Đến dự có ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng lắng nghe các báo cáo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế” của ông Hoàng Việt Trung - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế. “Vai trò của công tác tư vấn, phản biện trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị đối với sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế” của ông Phan Trọng Vinh - Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

Hội thảo là dịp để các đại biểu cùng nhau trao đổi thông tin, kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà
 
Ngoài ra, tại hội thảo, các đại biểu còn tập trung thảo luận, nhằm: Đánh giá thực trạng công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội, hội thành viên, đơn vị trực thuộc và những định hướng cho công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong thời gian tới. Xác định các đề án, quy hoạch, kế hoạch, chương trình của tỉnh Thừa Thiên Huế để tổ chức thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 và trong những năm tiếp theo. Đề xuất định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện của Liên hiệp hội trong tình hình mới.
 
Theo GS.TS Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp hội cho biết: Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống Liên hiệp hội tỉnh. Đặc biệt, ngày 18/11/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định quy định về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các vấn đề về đường lối, chủ trương, chính sách quan trọng và những chương trình, dự án lớn về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, và chính sách xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh,...
 
Có thể nói, hội thảo là dịp để các nhà trí thức, nhà khoa học, nhà lãnh đạo và các ban ngành địa phương cùng nhau trao đổi thông tin, kinh nghiệm, xác định Đề án cần thực hiện phản biện và giám định, đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 
Xuân Đạt

 

Bản in    Gửi email
Tin mới
Thông cáo báo chí ngày 04/8/2020: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (đợt 2)  (04/08/2020)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra hoạt động chốt kiểm soát y tế tại huyện Nam Đông  (04/08/2020)
Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch  (04/08/2020)
Xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực và cách ly không nghiêm túc  (04/08/2020)
Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 03/8 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế  (03/08/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)