Thừa Thiên Huế 24h TRT - 12/09/2019
Hội thảo giới thiệu các giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ
Sáng 12/9, tại hội trường khách sạn Duy Tân (TP Huế) đã diễn ra hội thảo giới thiệu các giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ với chủ đề "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy" do Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng lắng nghe và trao đổi về các tham luận "Nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm" của các tác giả Cao Kỳ Duyên, Ngô Thị Diễm Thúy - học sinh trường THPT Phú Bài; "Chế tạo túi đựng tự hủy làm từ bột rau câu thân thiện với môi trường" của tác giả Lê Bùi Hương Như, Nguyễn Cao Hoài Thanh - học sinh trường THPT Tam Giang; "Ứng dụng Nano bạc kết hợp Chitossan sản xuất ống hút ăn toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện môi trường" của ThS Dương Phước Ngọc - Đại học Nông Lâm Huế; "Cơ chế, Chính sách về kiểm soát ô nhiễm rác thải nhựa" của Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế.
 

Hội thảo là dịp để các đại biểu cùng đề xuất giải pháp và cơ chế chính sách phù hợp để chuyển giao, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ để hạn chế thực trạng "ô nhiễm trắng" hiện nay trên địa bàn tỉnh nhà
 
Trao đổi với GS.TS Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp hội cho biết: "Túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần đang được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mọi người chỉ mới quan tâm đến tiện ích của nó mà không để ý đến những tác hại của nó gây ra cho môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái. Từ những năm 2012, Liên hiệp hội đã phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố,... tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa một lần. Bên cạnh đó, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng đều được Liên hiệp hội khuyến khích việc nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ,... góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu sáng tạo tìm ra vật liệu thay thế túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Hội thảo là dịp để các đại biểu cùng đề xuất giải pháp và cơ chế chính sách phù hợp để chuyển giao, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ để hạn chế thực trạng "ô nhiễm trắng" hiện nay trên địa bàn tỉnh nhà.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Tập trung tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh  (29/02/2020)
Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3  (29/02/2020)
Tổng cục Du lịch khảo sát công tác ứng phó với dịch Covid-19 tại TT Huế  (27/02/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm bệnh viện Trung ương Huế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam  (27/02/2020)
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp dân tại thị xã Hương Thủy  (27/02/2020)
Tin đã đưa
“Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kì họp HĐND”  (12/09/2019)
Thiếu nhi Hương Trà với văn hoá giao thông  (12/09/2019)
Hơn 900 em thiếu nhi vui cùng “Đêm hội trăng rằm”  (12/09/2019)
Phú Vang: Diễn tập khu vực phòng thủ xã Phú Mỹ năm 2019  (12/09/2019)
Phong Điền tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2019”  (12/09/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)