Thừa Thiên Huế 24h TRT - 04/12/2019
Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri Nam Đông
Sáng ngày 3/11, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ông Nguyễn Chí Tài - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
 
 
Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã thông báo tóm tắt báo cáo kết quả Kỳ họp. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết với sự đồng thuận cao; cho ý kiến 10 dự án luật khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng tiếp tục góp phần tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và hội nhập quốc tế; xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định; đẩy mạnh cải cách bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; cải cách chế độ công chức, công vụ, nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân. 
 
Cử tri huyện Nam Đông đề nghị: Kinh phí hỗ trọ xây dựng nhà Gươl truyền thống của người đồng bào dân tộc Cơ Tu còn chậm; văn hóa truyền thống của người Cơ Tu cần được quan tâm hơn; thủy điện Thượng Nhật gây nguy hiểm cho các hộ dân ở gần bờ sông và gần đập, đề nghị phải có thông báo ngày và giờ cụ thể khi xả lũ;  Vườn Quốc gia Bạch Mã có quy định xử lý phù hợp đối với những người đi tận thu lâm sản thuộc địa phận quản lý; người dân xã Thượng Nhật thiếu đất rừng để sản xuất; người dân thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là vào mùa khô…
 
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp và gửi tới các cấp, ngành, các cơ quan chức năng liên quan trả lời, làm rõ.
 
Tiến Dũng 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế  (26/01/2021)
Triển lãm chào mừng Đại hội Đảng  (25/01/2021)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị  (24/01/2021)
Lãnh đạo tỉnh đối thoại với người dân Khu chung cư Đống Đa  (23/01/2021)
Tuyên dương, khen thưởng các em học sinh giỏi Quốc gia  (23/01/2021)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)