Huế Xưa & Nay TRT - 20/07/2020
Trải nghiệm thuyền SUP trên sông Hương
Thời gian gần đây, những bạn trẻ và du khách khi đến du lịch ở Huế có cơ hội trải nghiệm bộ môn thể thao ngoài trời chèo SUP - ván đứng thuyền trên sông Hương thơ mộng. Dịch vụ này mới được đưa vào khai thác từ tháng 06/2020 thu hút nhiều du khách và người dân Huế hưởng ứng và tham gia.
Môn thể thao này khá giống với các dạng chèo thuyền khác, chỉ có nét thú vị hơn là người chơi có thể đứng hay ngồi tùy ý. Để chơi môn chèo thuyền SUP này, người chơi sẽ phải dùng một mái chèo dài tùy theo chiều cao cơ thể để chèo một tấm ván dài trên mặt nước. Với những người mới bắt đầu chơi, người chơi thường tập ngồi và chèo trên ván, sau đó là tư thế quỳ và cuối cùng là đứng thăng bằng trên ván để chèo. Một kỹ thuật quan trọng đó là cần giữ thăng bằng tốt, để 2 chân rộng bằng vai, đứng ngay giữa sup, đẩy mái chèo đi song song với thuyền. Và phải xem dòng nước và hướng gió để có cách chỉnh mái chèo và hướng chèo phù hợp.
 
Anh Lê Văn Tám, một người đam mê chèo SUP ở Huế chia sẻ một số kỹ năng cũng như là kinh nghiệm để cho người mới bắt đầu chơi bớt bỡ ngỡ và dễ dàng bắt đầu với bộ môn này hơn: “Để làm chủ được ván thuyền thì đòi hỏi người chơi phải biết nhiều kỹ thuật. Điều quan trọng nhất khi chơi chèo thuyền SUP là giữ thăng bằng, bởi SUP khá chòng chành nên rất dễ bị lật ngã. Để đảm bảo an toàn thì bạn có thể chọn đi cùng nhiều người để dễ dàng hỗ trợ nếu như gặp phải những sự cố bất ngờ”.
 
Bộ môn này, đã thu hút sự hứng thú các bạn trẻ vì rất dễ tập và thú vị khi lướt trên dòng nước một cách nhẹ nhàng, êm ái và cùng thư thái với sông nước. Không chỉ giải trí mà bộ môn này còn rất có lợi cho sức khoẻ, giúp cơ thể bền bỉ, dẻo dai hơn. 
 
Hiện nay tại công viên cầu Dã Viên, đường Bùi Thị Xuân, dịch vụ cho thuê thuyền SUP để phục vụ du khách khám phá bộ môn thể thao dưới nước này với giá vé 100.000 đồng/lần. Buổi sáng mở cửa từ 5h- 7h và buổi chiều từ 17h- 18h. Lịch trình chèo SUP: Bến thuyền Dã Viên- cầu Phú Xuân- cầu Trường Tiền- bến thuyền Dã Viên. Với lịch trình đó du khách hoàn toàn khám phá vẻ đẹp con sông Hương cùng cảnh vật thơ mộng hai bên bờ sông.
 

Với những người mới bắt đầu chơi, người chơi thường tập ngồi và chèo trên ván,
cảm giác ban đầu hơi sợ


Một gia đình nhỏ cùng trải nghiệm chèo SUP trên dòng sông Hương sạch đẹp.


Giới trẻ Huế hào hứng với lướt ván đứng SUP trên sông.


Tư thế đứng thăng bằng trên SUP để chèo trên sông nước.

Giúp cho du khách đến Huế ngắm cảnh 2 bên bờ sông Hương.
Khi chèo SUP rất tuyệt vời, mang lại cảm giác thú vị và mới lạ khác hẳn.


Những cảnh đẹp của Huế được các thành viên ghi lại trên sông Hương.
 
Hoàng Hạnh
Bản in    Gửi email
Tin mới
Vượt khó khăn đảm bảo tiến độ gieo cấy vụ Đông – Xuân  (19/01/2021)
Khu phố Bà Triệu nhộn nhịp mua sắm dịp tết  (19/01/2021)
Làng làm tượng ông Táo  (16/01/2021)
Đậm đà mứt gừng xứ Huế  (12/01/2021)
Những người Huế trầm lặng  (01/01/2021)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)