Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/02/2021
Phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại
Sáng 17/2, cùng với mầm non, học sinh các cấp Tiểu học, THCS, THPT đã bắt đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu. Tại các trường học, công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid-19 đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Có mặt tại trường Tiểu học Vĩnh Ninh (TP Huế), chúng tôi được biết cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt từ sớm, phân chia thành hai khu vực ở hai cổng trường để đón học sinh, các chai nước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn được đặt trên các bàn để các em học sinh sử dụng trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, tất cả các em khi vào trường đều được nhắc đeo khẩu trang.  


Đeo khẩu trang cho con được phụ huynh nghiêm túc thực hiện 
 
Trao đổi với bà Nguyễn Ngọc Minh Trang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Ninh cho biết: “Trước khi các em học sinh tới lớp, vào ngày hôm qua, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế phường Vĩnh Ninh để phun thuốc khử khuẩn, chùi dọn sạch sẽ nhằm bảo vệ các em khỏi dịch bệnh. Đồng thời nhà trường luôn thông báo đến quý phụ huynh, học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.”
 

Học sinh sử dụng dunh dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học
 
Ngoài ra, trong khuôn viên của trường còn có những tấm áp phích nêu cách phòng tránh dịch Covid-19, những dấu hiệu nhận biết,… để các em học sinh, phụ huynh đưa đón con được biết, hiểu rõ hơn.
Hay tại điểm trường THPT Gia Hội (TP Huế), theo chúng tôi quan sát nhiều học sinh đã nghiêm túc thực hiện mang khẩu trang y tế đến trường. Theo thầy Lê Triều Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Gia Hội cho biết các em sẽ đeo khẩu trang trong suốt buổi học. Đồng thời, nhân viên y tế sẽ thường xuyên đi đo thân nhiệt các em một cách ngẫu nhiên. Đa phần các em đã tìm hiểu, nắm được các kiến thức cơ bản về dịch bệnh nên việc hướng dẫn các em các nhận biết, phòng, chống bệnh cũng được diễn ra thuận lợi.
 

Học sinh trường THPT Gia Hội đeo khẩu trang trong suốt buổi học 
 
“Trường chúng tôi đã lên phương án dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Năm ngoái đã thực hiện thành công mô hình này nên các thầy cô đều mong muốn đảm bảo công tác dạy học, đảm bảo khối lượng kiến thức để học sinh tiếp thu, nhất là đối với các em học sinh lớp 12”, thầy Lê Triều Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Gia Hội chia sẻ.
 
Ghi nhận không khí buổi đầu đến lớp, các em háo hức, phấn khởi vì được gặp lại thầy cô, bạn bè. Trước đó, các trường đã thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ trước khi cho trẻ, học sinh đi học trở lại. Đồng thời, thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.
 

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh
 
Tuy tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có ca nhiễm dịch Covid-19 nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, không chủ quan lơ là, không hoang mang trước dịch bệnh.
 
Còn với sinh viên các trường Đại học, thực hiện Thông báo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; sau khi thống nhất ý kiến trong Thường trực Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Đại học Huế, Giám đốc – Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đại học Huế yêu cầu các đơn vị đảm bảo chất lượng công tác giảng dạy, học tập học kỳ II năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến đến hết ngày 28/02/2021. Sau thời gian trên, Đại học Huế sẽ có hướng dẫn mới.
 
Xuân Đạt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Làm rõ 2 thiếu nữ đánh nhau giữa đường phố  (16/04/2021)
Hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kì 2021 -2026 lần thứ 3  (16/04/2021)
“Giao thoa văn hoá Pháp – Việt”  (16/04/2021)
Tọa đàm Hợp tác phát triển kinh tế TT Huế – Hàn Quốc  (15/04/2021)
Thừa Thiên Huế tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng PCI năm 2020  (15/04/2021)
Tin đã đưa
Lãnh đạo Bộ GTVT kiểm tra tiến độ Dự án cao tốc Cam Lộ – La Sơn  (17/02/2021)
Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19  (17/02/2021)
Không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc tại các cơ quan, đơn vị  (17/02/2021)
Đảm bảo an toàn vận tải hành khách sau Tết  (16/02/2021)
Dừng các lễ hội và hoạt động tập trung đông người  (16/02/2021)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


 

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)