Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/05/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Huế phát hiện nhiều sai phạm ở Không gian sách đường Hai Bà Trưng
Chiều 17/05, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Huế do bà Phạm Thị Quỳnh Dao – Trưởng phòng văn hóa thông tin TP. Huế làm Trưởng đoàn; cùng đi có đại diện Phòng PA03 Công an tỉnh, Thanh tra Sở thông tin và truyền thông, Phòng quản lý đô thị, Phòng kinh tế, Đài truyền thanh Huế, Công an TP Huế đã có buổi kiểm tra, đánh giá nội dung hoạt động tại Không gian sách đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh – TP. Huế).

Theo đó, Đề án Không gian sách đường Hai Bà Trưng của Công ty cổ phần sách Huế C&C đã được UBND TP Huế phê duyệt, hoạt động chính thức từ tháng 5/2018 cho đến nay. Không gian sách này có tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng và hội tụ trên 10.000 đầu sách, với nhiều thể loại. Công ty cũng mở 1 quán cà phê sách đề phục vụ người dân và du khách.

Trong chiều 17/05, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Huế đã kiểm tra nhiều nội dung hoạt động, trong đó, phát hiện tại không gian sách này có nhiều vi phạm so với đề án mà Công ty cổ phần sách Huế C&C trình UBND TP Huế trước đó. Cụ thể, các vi phạm được chỉ rõ như sau: Diện tích sử dụng vỉa hè không đúng với phạm vi Đề án (hiện trạng là lấn chiếm toàn bộ phần vỉa hè); vị trí lắp đặt nhà vệ sinh không đảm bảo yêu cầu; khu vực tiếp giáp đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Huệ tập kết bàn ghế,bạt, dù… làm mất mỹ quan đô thị; một số mặt hàng kinh doanh không nằm trong phạm vi Đề án không gian sách; hệ thống điện không đảm bảo an toàn; chưa trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa xuất trình phương án xử lý tình huống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra,  đại diện Công ty cổ phần sách Huế C&C chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký hoạt động phát hành; chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc xuất xứ của 33  xuất bản phẩm. 

Vì vậy, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Huế đã lập biên bản với các lỗi vi phạm trên và niêm phong 1 số xuất bản phẩm, đồ gốm tại đây và yêu cầu đại diện Công ty cổ phần sách Huế C&C có mặt ở UBND TP Huế vào chiều thứ 6 – ngày 24/5 tới để làm việc.

Được biết, Không gian sách đường Hai Bà Trưng là đường sách đầu tiên ở Huế mở ra với mong muốn phát triển lại văn hóa đọc đang bị mai một bởi các phương tiện nghe nhìn hiện đại ngày nay. Đồng thời, xây dựng không gian văn hóa đọc cho người dân Huế và du khách đến Huế - Thành phố văn hóa. Tuy nhiên, quá trình hoạt động ở Không gian sách đường Hai Bà Trưng thời gian qua đã bộc lộ nhiều sai phạm, được dư luận và báo chí phản ánh. Bộ thông tin và truyền thông cũng có văn bản đề nghị các sở ngành, tỉnh và TP Huế vào cuộc làm rõ.

Thái Hùng

Bản in    Gửi email
Tin mới
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Khánh thành trạm đo mưa tự động tại di tích Quan Tượng Đài  (27/06/2020)
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tại khu tái định cư bắc Hương Sơ  (27/06/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)