Thừa Thiên Huế 24h TRT - 19/05/2019
Tuyên dương và phát thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi
Sáng ngày 18/5, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa long trọng tổ chức Lễ tuyên dương và phát thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, cấp khu vực và quốc tế. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Kỳ thi học sinh giỏi các cấp đã trở thành một sân chơi khoa học và trí tuệ nghiêm túc; gắn trách nhiệm của mỗi một thầy giáo, cô giáo với sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, là sự cộng hưởng của những đam mê và khát vọng. Năm học này, toàn tỉnh có 1.922 học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi các cấp. Trong đó, học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt 649 giải (18 giải Nhất), Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh có 1.117 học sinh đạt giải (tăng 335 giải), trong đó có 38 học sinh đạt giải Nhất (tăng 19 giải so với năm trước). Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, Đội tuyển tỉnh Thừa Thiên Huế có 85 học sinh tham dự (trong đó có 10 học sinh của Khối chuyên trường ĐHKH Huế), kết quả đã đạt 52 giải (3 giải Nhất, 11 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 Khuyến khích) - tăng 3 giải so năm trước. Đặc biệt năm nay, đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Thừa Thiên Huế dự thi cấp quốc gia chất lượng khá tốt, số lượng học sinh giải cao nhiều và có đến 7 học sinh được Bộ GD&ĐT chọn để thi vào đội tuyển đi thi quốc tế, kết quả em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 chuyên lý của Trường THPT chuyên Quốc Học được chọn tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á và đã đạt huy chương Đồng. 

Cùng với các cuộc thi của các môn văn hóa, trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, cuộc thi cấp tỉnh có 136 đề tài tham dự của các em học sinh trung học trên địa bàn, kết quả có 69 đề tài đạt giải (trong đó có 6 giải nhất). Sáu giải nhất này tiếp tục tham gia dự thi cấp quốc gia và đã mang về cho Thừa Thiên Huế 3 giải gồm 1 giải Ba và 2 giải Tư.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành GD&ĐT tỉnh nhà với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong thời gian qua. Nhấn mạnh đây là kết quả của một quá trình phấn đấu lâu dài, sự nỗ lực, chăm chỉ, miệt mài học tập của thế hệ trẻ tỉnh nhà. 

Đồng chí Phan Ngọc Thọ cũng đã chân thành cám ơn những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo - là những tay chèo giúp cho chuyến đò của các em học sinh giỏi cập bến vinh quang; ghi nhận sự cống hiến của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 chuyên lý 1 của Trường THPT chuyên Quốc Học đã đạt huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Châu Á vừa qua.

Lương Xuân Trà

Bản in    Gửi email
Tin mới
Khai mạc tuần lễ nghệ thuật “Nổ Cái Bùm”  (06/07/2020)
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh TT Huế  (04/07/2020)
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)