Thừa Thiên Huế 24h TRT - 20/05/2019
Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019
Chiều 20/5, tại hội trường Đại học Huế (số 3 Lê Lợi), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019.

Đến dự có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Cái Vĩnh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu nhằm khích lệ, ghi nhận sự cống hiến của các trí thức khoa học và công  nghệ phát huy trí tuệ, sáng tạo, xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh và văn minh.


Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy chứng nhận
cho các Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu

16 trí thức tiêu biểu được tôn vinh trong lần này là những gương mặt có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học tiêu biểu, thành tích xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức Liên hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Thừa Thiên Huế đang phấn đấu mục tiêu khẳng định vị thế và vai trò là trung tâm về văn hóa, du lịch, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của khu vực miền Trung và cả nước. Với đội ngũ trí thức đông đảo, được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miên Trung - Tây Nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh và có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực cho tiến trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Lễ tôn vinh hôm nay khẳng định vai trò quan trọng đó của đội ngũ trí thức. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng 16 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh lần này. Xin ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực đóng góp của quý vị cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ và sự phát triển chung của tỉnh.”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Liên hiệp hội làm tốt chức năng cầu nối giữa tỉnh với giới trí thức khoa học và công nghệ, thúc đẩy lực lượng trí thức không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước. Đồng thời, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh đang có. Liên hiệp hội cùng toàn thể lực lượng trí thức tỉnh nhà tiếp tục chung sức, chung lòng cùng nhân dân toàn tỉnh thực hiện tốt các chiến lược, chương trình, kế hoạch đã đặt ra.

* Danh sách 16 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019 được tôn vinh:

 

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Thông cáo báo chí ngày 04/8/2020: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (đợt 2)  (04/08/2020)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra hoạt động chốt kiểm soát y tế tại huyện Nam Đông  (04/08/2020)
Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch  (04/08/2020)
Xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực và cách ly không nghiêm túc  (04/08/2020)
Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 03/8 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế  (03/08/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)