Thừa Thiên Huế 24h TRT - 21/05/2019
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND thị xã Hương Trà
Sáng ngày 21.5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HDND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thị xã Hương Trà về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo của UBND thị xã Hương Trà cho biết, nhìn chung các đồ án quy hoạch đã được lập, phê duyệt đồng bộ theo quy định của pháp luật, có tính khả thi cao góp phần thúc đẩy phát triển đô thị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác triển khai thực hiện các quy hoạch đô thị trên địa bàn thị xã kịp thời đã tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn. Tuy nhiên, công tác quy hoạch vẫn còn nhiều bất cập, tồn tại như chưa chú trọng đến vấn đề công khai lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đối với các quy hoạch, công tác cắm mốc quy hoạch, chồng chéo các quy hoạch, một số quy hoạch treo không thực hiện, nhiều nội dung quy hoạch của địa phương được phê duyệt trước đó không còn phù hợp với quy hoạch chung Tp Huế, thiếu kinh phí để thực hiện đầu tư hoàn thiện theo quy hoạch đối với các đồ án đã phê duyệt.. ..

Sau khi nghe ý kiến góp ý từ các thành viên của đoàn giám sát, những giải trình bổ sung từ các ngành của địa phương, Trưởng đoàn giám sát ông Cái Vĩnh Tuấn đề nghị  Hương Trà cần tiếp tục rà soát lại các quy hoạch trên địa bàn. Đối với những quy hoạch treo kéo dài cần có những kiến nghị đề xuất để xóa bỏ tạo điều kiện cho người dân. Tuân thủ quy định pháp luật về quy hoạch, ứng dựng công nghệ thông tin trong quản lý và công khai quy hoạch một cách minh bạch. Quản lý tốt công tác quy hoạch đô thị, tập trung tuyên truyền cho người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị nhằm đảm bảo công tác quản lý đô thị ngày càng tốt hơn.

Phương Diệu

Bản in    Gửi email
Tin mới
Thông cáo báo chí ngày 04/8/2020: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (đợt 2)  (04/08/2020)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra hoạt động chốt kiểm soát y tế tại huyện Nam Đông  (04/08/2020)
Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch  (04/08/2020)
Xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực và cách ly không nghiêm túc  (04/08/2020)
Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 03/8 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế  (03/08/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)