Thừa Thiên Huế 24h TRT - 21/08/2019
Ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam
Sáng 21/8, tại hội trường khách sạn Modial (TP Huế), đã diễn ra lễ ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam nhằm kết nối các nhà đầu tư, trường đại học và các tổ chức xã hội để cùng hợp tác và phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện các hành động bảo vệ khí hậu.

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF Việt Nam) khởi xướng hình thành Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam. Đây là mạng lưới hợp tác đa bên của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, nhà cung cấp tài chính, cộng đồng người tiêu dùng, các cơ quan nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật, và các hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực năng lượng bền vững, phát triển xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Liên minh cam kết thực hiện những hành động cụ thể để góp sức cùng chính phủ, các mạng lưới,… nỗ lực chung trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam và toàn cầu.Liên minh cam kết thực hiện những hành động cụ thể để góp sức cùng chính phủ,
các mạng lưới,… nỗ lực chung trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu
và chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam và toàn cầu

Hiện tại, Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam có sự tham gia của 12 tổ chức: Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên, Công ty Cổ phần SolarTech, Công ty Năng lượng Mặt trời Bách Khoa, Viện Tài chính Vi mô & Phát triển Cộng đồng, Công ty Cổ phần điện mặt trời Vũ Phong, Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng, Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà, Mạng lưới hiệu quả năng lượng Việt Nam, Công ty TNHH Thu Minh, Công ty cổ phần Sáng tạo Xanh, Hiệp hội khí Sinh học Việt Nam.

Chương trình Hành động của Liên Minh Liên minh đang thực hiện 05 chương trình hành động bao gồm: Triệu Ngôi nhà Xanh hướng tới mục tiêu vào năm 2030 đạt một triệu ngôi nhà, tòa nhà, văn phòng, cơ sở sản xuất áp dụng các giải pháp xanh, đặc biệt là điện mặt trời mái nhà cùng các giải pháp sử dụng năng lượng, nước tiết kiệm và hiệu quả. Chương trình Thành phố Xanh nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với khí hậu. Thúc đẩy phát triển tích hợp nông nghiệp với năng lượng tái tạo nhằm tăng hiệu quả sản xuất trên cùng một diện tích đất, mang lại lợi ích cho người nông dân và nhà đầu tư. Xanh hóa sản xuất khởi nguồn từ sáng kiến hợp tác của WWF Việt Nam với các Hiệp hội trong một số ngành chế biến và xuất khẩu ở Việt Nam. Thúc đẩy đồng lợi ích của năng lượng sạch và chuyển dịch năng lượng đảm bảo công bằng, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên, phụ nữ và người dân Việt Nam.
 
Xuân Đạt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Đại Nội Huế, nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút người dân và du khách  (26/01/2020)
Tảo mộ, nét đẹp văn hóa tâm linh ngày tết  (26/01/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh thăm tết các đơn vị ngày đầu năm mới  (26/01/2020)
Du xuân trong Hoàng cung Huế  (25/01/2020)
Cầu ngói Thanh Toàn lung linh pháo hoa đêm Giao thừa  (25/01/2020)
Tin đã đưa
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh TT Huế  (21/08/2019)
Phú Vang: Thị trấn Thuận An kỷ niệm 20 năm thành lập  (20/08/2019)
Hội nghị sơ kết Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa 11  (20/08/2019)
Hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”  (20/08/2019)
Xác định các mốc địa giới hành chính giữa huyện Phong Điền (TT-Huế) và huyện Hải Lăng (Q.Trị) theo Nghị quyết 31 của Chính Phủ  (20/08/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)