Thừa Thiên Huế 24h TRT - 20/11/2019
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xúc cử tri thành phố Huế
Chiều 19/11, ông Lê Trường Lưu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu khác của đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai phường: Phước Vĩnh và Trường An (thành phố Huế).
 
Tại hội nghị, cử tri hai phường đã bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh và thành phố thời gian qua...  Hội nghị cũng ghi nhận 07 lượt ý kiến với nhiều nội dung tâm huyết của cử tri về những vấn đề “nóng” hiện nay, như: Dự án cải thiện môi trường nước thành phố có một số điểm chưa hoàn trả mặt bằng như cũ làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân; cần thi công hoàn tất nhanh chóng ở nút giao thông Đàn Nam Giao; quy hoạch đường sá phải cụ thể và rõ ràng… và các vấn đề khác như: Kinh phí, hoạt động ở cơ sở khi sáp nhập tổ dân phố; tình trạng ô nhiễm tiếng ồn; trâu bò thả rong…
 
Thay mặt hai đoàn đại biểu HĐND, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh đã lần lượt giải trình các kiến nghị mà cử tri quan tâm.  Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng thông báo với cử tri kết quả buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa diễn ra ngày 15/11/2019. Theo đó, Bộ chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế theo cơ chế, chính sách đặc thù và đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, đây sẽ là “lực đẩy” rất mạnh thúc đẩy “thế” và “lực” của tỉnh ta. 
 
Đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế thông tin thêm, hiện nay, tỉnh và thành phố Huế đang chú trọng đẩy mạnh nhiều lĩnh vực, dự án, trong đó dự án di dời, giải tỏa dân cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế và Đề án mở rộng đô thị Huế nhận được sự chú ý lớn của dư luận. Cùng với đó, các lĩnh vực du lịch, văn hóa – xã hội, đô thị đang đổi thay theo hướng tích cực đã tạo nên sự tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân.
 
Sau cùng, các đại biểu trong hai đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri và hứa sẽ nhanh chóng xử lý. Những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh và thành phố sẽ đề đạt lên các cấp cao hơn để giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của người dân. 
 
Thái Hùng
Bản in    Gửi email
Tin mới
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Khánh thành trạm đo mưa tự động tại di tích Quan Tượng Đài  (27/06/2020)
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tại khu tái định cư bắc Hương Sơ  (27/06/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)